Phường Ngọc Hà: Tổ chức lễ hội đường phố lần thứ nhất, năm 2012

10:59, 30/09/2012

HGĐT - Tối 28. 9(13.8 âm lịch), Phường Ngọc Hà (TP Hà Giang) đã tổ chức Lễ hội đường phố lần thứ nhất, năm 2012.


Tham gia lễ hội có 9/9 tổ dân phố và các trường học trên địa bàn. Lễ hội gồm 2 nội dung chính: Thi trình diễn mô hình trung thu và thi bày cỗ trung thu.

 

Các mô hình tham gia lễ hội đều phù hợp theo chủ đề về tết trung thu, có tính thẩm mỹ, mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam , mang nét văn hóa của địa phương. Các mô hình được đánh giá cao như: Đèn kéo quân(tổ 2), Cột cờ Lũng Cú(tổ 8), Quả cầu- Biểu trưng của trái đất (tổ 1).

 

Phần Thi bày cỗ trung thu, gồm 21 mâm cỗ của 2 trường tiểu học Hồng Quân và THCS Ngọc Hà.

 

BTC đã trao giải cho các mô hình, các mâm cỗ đạt giải, trao giải mô hình sáng tạo cho trường THCS Ngọc Hà.


Một số hình ảnh về đêm lễ hội đường phố phường Ngọc Hà


      Múa lân, sử tử tại đêm hội đường phố phường Ngọc Hà


                Mô hình quả địa cầu của tổ 1


                                               Mô hình đèn kéo quân


                                Mô hình xe chở ảnh Bác Hồ


                   Mô hình xe chở đèn ông sao


              Mô hình Văn miếu Quốc tử giám của trường THCS Ngọc Hà


                                                          Tin , ảnh: Hoa Sim- Lê Lâm


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Văn hóa giao thông qua những góc nhìn
“Mẹ ơi đèn đỏ rồi, dừng xe lại đi. Bố ơi đội mũ bảo hiểm cho con. Lời nói của con trẻ năm nay vào lớp một khiết tôi thực sự suy nghĩ và nghiêm túc nhìn nhận lại hành vi, thái độ tham gia giao thông của mình”. Đó là câu chuyện của các bậc phụ huynh mà chúng tôi tình cờ nghe được đã gợi mở cho mỗi người nhiều điều suy ngẫm về văn hoá giao thông.
29/09/2012
Mong manh
Núi có cây che xanhLá có thân cành nâng đỡ
29/09/2012
Vững vàng niềm tin
(Kỷ niệm 50 năm tuổi Đảng 7/9/1962-7/9/2012)
29/09/2012
Em bé Đồng Văn
Những em bé vùng caoCặp sách lệch vai, tíu tít vẫy chào
29/09/2012