Thông tuyến Quốc lộ 4 do lũ cuốn trôi toàn bộ nền và mặt đường
BHG- Như Báo Hà Giang đã đưa tin, ngày 29.7, do ảnh hưởng của bão số 1, mưa lớn khiến Quốc lộ (QL) 4, đoạn km 398 + 200 qua xã Thanh Đức (Vị Xuyên) bị lũ cuốn trôi toàn bộ nền và mặt đường dài khoảng 20m, khiến giao thông qua 3 xã: Thanh Đức, Xín Chải và Lao Chải với bên ngoài bị chia cắt hoàn toàn.
Công nhân của Công ty Cổ phần đường bộ 2 Hà Giang đang gấp rút hoàn các hạng mục để thông tuyến đường QL4. |
Ngay sau khi có Phương án khắc phục đoạn bị lũ cuốn trôi, Công ty Cổ phần đường bộ 2 Hà Giang đã huy động tối đa thiết bị, nhân công khẩn trương khắc phục. Theo đó, phía đơn vị tiến hành xây dựng 2 móng tạm phía thượng lưu bằng hình thức kè rọ thép với đá hộc. Đồng thời, bố trí dầm thép I500 kết hợp với các thanh liên kết ngang, sử dụng mặt cầu bằng thép và xây dựng đường ở 2 đầu cầu cho các phương tiện lưu thông tạm thời. Ngoài ra, đơn vị cũng đã dọn dẹp hàng nghìn mét khối đất, đá trên QL4 để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông thuận lợi.
Với sự nỗ lực và tích cực của đơn vị, tính đến 17 giờ 20 phút ngày 3.8, toàn bộ tuyến đường QL4 được thông tuyến trở lại (sớm hơn 1 ngày so với dự kiến). Hiện tại, các phương tiện ô tô có trọng tải dưới 10 tấn và xe máy có thể lưu thông được trên tuyến đường này.
TIẾN LÂM
Ý kiến bạn đọc