Liên đoàn Lao động thành phố trao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn”

16:26, 31/12/2024

BHG - Sáng 31.12, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Giang đã trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Giang. Dự buổi lễ trao hỗ trợ có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh.

Liên đoàn lao động tỉnh và Liên đoàn lao động thành phố Hà Giang trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lộc Sơn Tùng.
Liên đoàn lao động tỉnh và Liên đoàn lao động thành phố Hà Giang trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lộc Sơn Tùng.

Đoàn viên Lộc Sơn Tùng công tác tại Công ty Cổ phần cấp, thoát nước Hà Giang và đoàn viên Lê Ánh Nguyệt công tác tại phường Nguyễn Trãi đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp và không đủ khả năng tự xây dựng nhà ở. Nắm bắt được tình hình, hoàn cảnh gia đình của các đoàn viên trên cơ sở hồ sơ đề xuất của Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động thành phố đã hỗ trợ mỗi đoàn viên 60 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà ở mới từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Đến nay, cả hai gia đình xây dựng xong căn nhà cấp 4 khang trang, sạch, đẹp đảm bảo 3 cứng.

Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Giang trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Ánh Nguyệt.
Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Giang trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Ánh Nguyệt.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình hai đoàn viên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và thành phố Hà Giang chúc mừng hai đoàn viên đã có được căn nhà mới khang trang, đàng hoàng ổn định cuộc sống và ăn cư lạc nghiệp, yên tâm công tác và tiếp tục xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no. Số tiền hỗ trợ tuy chưa nhiều nhưng là động lực để các đoàn viên công đoàn, người lao động xây dựng nên ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn”, góp phần tạo niềm tin và sự gắn bó của đoàn viên với tổ chức Công đoàn và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết trong năm 2024, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Giang đã trao 4 mái ấm công đoàn cho các đoàn viên của các Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn…

Tin, ảnh: Khánh Huyền 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Hủ tục lùi xa, văn minh dẫn lối: Kỳ cuối - Mở “cánh cửa” văn minh
BHG - Cải tiến lễ tang trong đồng bào dân tộc Mông là một hành trình không dễ dàng, cần thời gian và sự kiên trì, bền bỉ. Những gì đã thay đổi hôm nay như bước ngoặt chuyển mình trong đời sống sinh hoạt của người Mông giữa dòng chảy hiện đại. Hủ tục lùi xa, văn minh tiến bước đang tô đẹp thêm sức sống cho miền Cao nguyên đá Hà Giang để mỗi mùa Xuân đến ngày càng ấm no, hạnh phúc.
31/12/2024
Hội nghị BCH Hội Khuyến học tỉnh lần thứ IX
BHG - Chiều 30.12, BCH Hội Khuyến học (HKH) tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ IX nhằm tổng kết công tác hội năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025. 
31/12/2024
UBND tỉnh phê duyệt trên 1 nghìn tỷ đồng bổ sung kinh phí cải cách tiền lương và thưởng năm 2024
BHG - Ngày 31.12.2024, UBND tỉnh đã phê duyệt quyết định phân bổ 1.163,958 tỷ đồng để thực hiện cải cách tiền lương, các khoản phụ cấp, trợ cấp và chế độ tiền thưởng trong năm 2024. Nguồn kinh phí được bố trí từ ngân sách Trung ương nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện đúng chính sách tiền lương mới.
31/12/2024
Điểm mới trong thi tốt nghiệp THPT thích ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018
Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đánh giá học sinh thiên về năng lực, phẩm chất thay vì chỉ đánh giá kiến thức và kỹ năng như trước đây. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều điểm mới đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
31/12/2024
Tin đăng việc làm cà mau tại Vieclam24h Ủng kho lạnh