Thực hiện sách giáo khoa chỉnh sửa từ năm học 2026-2027

08:53, 13/08/2025

Trong năm học 2025-2026, các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn quốc sử dụng nguyên sách giáo khoa đã được lựa chọn để dạy học. Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, chỉnh sửa sách giáo khoa của một số môn học để phù hợp với chương trình chỉnh sửa và sẽ thực hiện sách giáo khoa chỉnh sửa từ năm học 2026-2027.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 12-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin cho biết, để chương trình giáo dục phổ thông phù hợp với sự thay đổi địa giới hành chính và thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đăng tải, lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Chương trình giáo dục phổ thông.

Việc ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Chương trình giáo dục phổ thông nhằm bảo đảm cập nhật được những nội dung phù hợp với sự thay đổi, bảo đảm tính khoa học và tính thực tiễn của các môn học khoa học xã hội trong chương trình giáo dục phổ thông.

Thông tư sửa đổi, bổ sung Chương trình giáo dục phổ thông sẽ là căn cứ pháp lý để xem xét chỉnh sửa sách giáo khoa cho phù hợp với thực tế.

“Trong năm học 2025-2026, các cơ sở giáo dục phổ thông trong toàn quốc sử dụng nguyên sách giáo khoa đã được lựa chọn để dạy học”, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin và cho biết, Bộ tổ chức tập huấn, hướng dẫn giáo viên về chương trình chỉnh sửa; chỉ đạo việc rà soát, chỉnh sửa sách giáo khoa của một số môn học trên để phù hợp với chương trình chỉnh sửa và sẽ thực hiện sách giáo khoa chỉnh sửa từ năm học 2026-2027.

Hiện nay, cả nước đã thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính. Việc thay đổi địa giới hành chính, thực hiện chính quyền 2 cấp và Hiến pháp sửa đổi ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình của các môn học: Lịch sử và Địa lý từ lớp 4 đến lớp 9; Địa lý lớp 12; Lịch sử lớp 10 và Giáo dục công dân (Giáo dục kinh tế và pháp luật, lớp 10), do đó cần phải chỉnh sửa chương trình của các môn học này.

Theo nhandan.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hiện thực hóa chính quyền gần dân
Việc chuyển đổi mô hình chính quyền địa phương từ ba cấp xuống hai cấp là một chủ trương lớn, đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ trong tổ chức bộ máy và nhân sự ở cơ sở. Để hiện thực hóa mục tiêu “gần dân, sát dân”, nhiều cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, huyện đã chủ động nhận nhiệm vụ mới tại cấp xã, nơi trực tiếp tiếp xúc với người dân.
13/08/2025
Chung mái trường - Chung khát vọng
Năm học 2025 - 2026 là năm học đầu tiên sau sáp nhập tỉnh, Tuyên Quang đón gần 500 học sinh từ tỉnh Hà Giang cũ về nhập học. Ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học đã và đang chuẩn bị toàn diện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương pháp giảng dạy để sẵn sàng tốt nhất các điều kiện cho năm học mới.
13/08/2025
Tăng cường phòng, chống bệnh Chikungunya
UBND tỉnh vừa có Văn bản số 964/UBND-VHXH về việc tăng cường phòng, chống bệnh Chikungunya.
12/08/2025
Bộ Nội vụ đề xuất quy định mới về tiền lương, tuyển dụng viên chức
Việc tuyển dụng, đánh giá, sử dụng viên chức sẽ căn cứ vào yêu cầu của vị trí việc làm, hướng tới bỏ quy định xếp lương gắn với việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.
12/08/2025