Lũng Cú di dời 31 hộ dân, chủ động ứng phó với cơn bão số 11

17:13, 04/10/2025

Theo dự báo, cơn bão số 11 (matmo) đang tiến vào rất gần khu vực đất liền, gây mưa lớn tại các tỉnh phía Bắc, trong đó có tỉnh Tuyên Quang. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, cấp uỷ, chính quyền xã Lũng Cú nhanh chóng triển khai di dời 31 hộ dân thôn Má Lầu A ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao. 

Lực lượng vũ trang và nhân dân hỗ trợ 31 hộ dân thôn Má Lầu A dựng lán tạm thời
Lực lượng vũ trang và nhân dân hỗ trợ 31 hộ dân thôn Má Lầu A dựng lán tạm thời.

Theo đó, 31 hộ dân với 169 nhân khẩu của thôn sẽ được các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn hỗ trợ dựng lán tạm thời ở khu vực an toàn để tránh bão. Hiện công tác hỗ trợ lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cũng đang được các lực lượng chức năng tích cực triển khai để đảm bảo đời sống cho người dân trong thời gian di dời. 

Chính quyền xã Lũng Cú tích cực tuyên truyền cho người dân trên địa bàn cần theo dõi sát sao các bản tin dự báo thời tiết, chủ động các biện pháp phòng, chống để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình. 

My Ly


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Trên 22.600 nhà dân bị thiệt hại do thiên tai
Báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh, đến ngày 4-10, trận mưa lũ lịch sử đã làm 22.600 nhà dân bị ảnh hưởng, hư hỏng và thiệt hại. Trong đó, 42 nhà thiệt hại hoàn toàn; gần 900 nhà bị thiệt hại từ 30-70%. Đây là con số thiệt hại thiên tai lớn nhất trong lịch sử.
04/10/2025
Tiếp nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai
Sáng 4-10, tại điểm tiếp nhận và cấp phát hàng cứu trợ khẩn cấp cơn bão số 10, phường Hà Giang 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ của xã Quang Minh, xã Tiến Thắng (thành phố Hà Nội).
04/10/2025
Bão số 11 (Matmo), giật cấp 14, di chuyển nhanh theo hướng tây tây bắc
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 6 giờ sáng 4/10, vị trí tâm bão ở khoảng 18 độ vĩ bắc, 117,1 độ kinh đông, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 530km về phía đông đông bắc.
04/10/2025
Chủ động ứng phó
Chủ động ứng phó Hoàn lưu bão số 10 gây mưa lớn trên diện rộng đã gây sức tàn phá rất lớn, thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất của Nhân dân. Kịp thời hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng, chính quyền và các lực lượng chức năng đã chủ động tham mưu, chỉ đạo công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.
04/10/2025