Trường Mầm non Hoa Hồng, phường Hà Giang 2: Nhiều trẻ và giáo viên có biểu hiện nôn, sốt, đi ngoài

08:44, 17/10/2025

Từ ngày 14-10, tại trường Mầm non Hoa Hồng, phường Hà Giang 2, đã ghi nhận các trường hợp trẻ em và giáo viên xuất hiện các biểu hiện bất thường về sức khỏe như nôn, sốt và đi ngoài phân lỏng.

Đoàn kiểm tra kiểm tra tủ lưu mẫu thực phẩm tại Trường Mầm non Hoa Hồng.
Đoàn kiểm tra kiểm tra tủ lưu mẫu thực phẩm tại trường Mầm non Hoa Hồng.

Cụ thể, sáng ngày 14-10, giáo viên chủ nhiệm lớp 18-24 tháng tuổi nhận được thông báo từ phụ huynh về việc có 11/21 trẻ của lớp nghỉ học do có các triệu chứng trên. Đến chiều ngày 15-10, tiếp tục ghi nhận thêm 2 trẻ trong lớp này có biểu hiện tương tự. Sáng ngày 16-10, lớp 3 tuổi B cũng có thêm 6 trẻ nghỉ học với các biểu hiện tương tự. Đáng chú ý, 2 giáo viên của lớp 18–24 tháng tuổi cũng xuất hiện triệu chứng nôn, sốt, đi ngoài phân lỏng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã khẩn trương chỉ đạo Phòng An toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và Trung tâm Y tế khu vực Hà Giang thành lập đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã tiến hành điều tra nguyên nhân, lấy mẫu bệnh phẩm và mẫu nước tại trường để xét nghiệm. Đồng thời, công tác kiểm tra quy trình an toàn thực phẩm tại nhà trường, cũng như kiểm tra nguồn nước sinh hoạt tại khu vực dân cư có trẻ mắc triệu chứng đã được triển khai.

Thành viên đoàn kiểm tra lấy mẫu nguồn nước sinh hoat tại trường Mầm non Hoa Hồng.
Thành viên đoàn kiểm tra lấy mẫu nguồn nước sinh hoat tại trường Mầm non Hoa Hồng.
Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với nhà trường.
Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với nhà trường.

Trung tâm Y tế khu vực Hà Giang được yêu cầu khẩn trương điều tra, theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe tại địa phương và báo cáo sớm về Sở Y tế. Sở Y tế cũng tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh. Các đơn vị liên quan cũng được chỉ đạo rà soát, kiểm tra và xử lý kịp thời các nguồn nước sinh hoạt tại các khu vực nguy cơ cao.

Hiện tại, các cơ quan chuyên môn của ngành Y tế đang tiếp tục theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với trường Mầm non Hoa Hồng và các đơn vị liên quan để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh và giáo viên.

Tin, ảnh: Minh Hoa


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Vực dậy sau thiên tai
Sau trận mưa lũ lịch sử đầu tháng 10, hàng trăm hộ dân ở những vùng tâm lũ chịu ảnh hưởng nặng nề, gần như rơi vào cảnh “trắng tay”. Gần nửa tháng trôi qua, người dân đang phải oằn mình vực dậy, khôi phục sản xuất, kinh doanh, mong sớm gây dựng lại sinh kế.
17/10/2025
An toàn công trình hồ chứa, đê điều, thủy lợi
Để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa bão, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó chú trọng điều tiết nguồn nước, thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, đánh giá các hạng mục công trình xung yếu đê điều, thủy lợi.
17/10/2025
Hỗ trợ trên 21.000 sách giáo khoa cho học sinh bị ảnh hưởng do mưa lũ
Ngày 15-10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận và tổ chức bàn giao trên 21.000 đầu sách giáo khoa do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội tài trợ cho các trường học trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.
16/10/2025
Trung tâm Y tế khu vực Hà Giang phun khử khuẩn các trường học trên địa bàn phường Hà Giang 2
Chiều 16-10, Trung tâm Y tế khu vực Hà Giang phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường Hà Giang 2 triển khai phun khử trùng tại 14 trường học trên địa bàn phường. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo môi trường học đường an toàn sau mưa lũ và phòng ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
16/10/2025