Nhà Thiếu nhi tỉnh - nơi vui chơi lành mạnh, bổ ích cho các em dịp Hè

17:31, 06/08/2014

HGĐT- Nhà Thiếu nhi tỉnh vốn là điểm đến quen thuộc của các em thiếu nhi, nhất là vào dịp hè. Nơi đây không chỉ là nơi vui chơi, thư giãn, phát triển năng khiếu theo sở thích sau những tháng ngày học hành vất vả mà còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao dành cho tất cả thiếu nhi trên địa bàn.



                                  Các em được học nhảy theo bài.


Mở màn cho chuỗi hoạt động Hè năm 2014, đến với Nhà Thiếu nhi tỉnh có gần 700 học sinh đăng ký tham gia 21 bộ môn học như mỹ thuật, luyện chữ đẹp, võ cổ truyền, cầu lông, bóng bàn... Ngoài ra các em còn được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn thúc đẩy trí thông minh nhanh nhạy của trẻ.


Đến Nhà Thiếu nhi vào mỗi buổi học của các em mới thấy hết sự đa dạng của các hoạt động diễn ra nơi đây. Từ các lớp dạy thể dục, võ cổ truyền, cho đến các lớp năng khiếu về hội họa, múa ba lê, thanh nhạc... Mỗi lớp thu hút trên 20 học viên tham gia. Đặc biệt, Nhà Thiếu nhi còn thường xuyên mở các lớp giảng dạy về kỹ năng sống. Qua đó, trang bị cho các em kiến thức bổ ích trong cách ứng xử và giao tiếp, nâng tầm hiểu biết và xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp ở các em. Nhằm giúp các em thiếu nhi phát huy đúng khả năng hiện có của mình; Nhà Thiếu nhi tỉnh đã lựa chọn giáo viên là những người có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và hiểu biết tâm lý trẻ thơ để giảng dạy cho phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau, phát huy tối đa khả năng của trẻ. Hoạt động của Nhà Thiếu nhi luôn bám sát vào những mục tiêu cơ bản như vui chơi giải trí, bồi dưỡng, phát huy năng khiếu; giáo dục đạo đức, lối sống... nhằm góp phần giúp những “búp măng non” trở thành người tốt, có ích cho xã hội. Anh Bùi Nam Tiến, phụ huynh học sinh chia sẻ: Cho 2 cháu theo học hè tại Nhà Thiếu nhi bản thân tôi rất an tâm trong công việc, cứ mỗi dịp hè là tôi lại đưa con đến đây tham gia lớp học để cháu được phát huy năng khiếu, vui chơi và giao lưu cùng bạn bè. Nhờ vậy, con tôi ngày càng tự tin và học tập tốt hơn.



                          Giáo viên hướng dẫn các em môn mỹ thuật.


Thời gian tới, Nhà Thiếu nhi sẽ cố gắng tiếp tục hoàn thiện và nâng cao thêm chất lượng các hoạt động vui chơi, giải trí bằng hình thức xã hội hóa, phát triển thêm các môn thể thao khác nữa để mở rộng mô hình sân chơi lưu động, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, giáo dục các em phát triển toàn diện.


Với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”, hy vọng rằng với chuỗi các hoạt động phong phú diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Hè vui tươi, bổ ích.


Tuấn Việt

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nhiều hộ dân phường Ngọc Hà tình nguyện hiến đất chỉnh trang đô thị
HGĐT- Là một trong những phường có địa bàn quan trọng của thành phố Hà Giang, nên cấp ủy, chính quyền phường luôn chú trọng tới việc chỉnh trang đô thị; phấn đấu đưa Ngọc Hà sớm trở thành phường văn minh, hiện đại trong tương lai gần.
06/08/2014
Nhân lên những tấm lòng nhân ái
HGĐT- “Chung sức vì nhân đạo”, tinh thần ấy đã được đông đảo các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhiệt tình hưởng ứng. Đã có hàng chục ngàn lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ để ổn định cuộc sống. Các phong trào của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội
06/08/2014
Phường Ngọc Hà với phong trào “Đền ơn - đáp nghĩa”
HGĐT- Trong những năm qua, phát huy truyền thống của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường Ngọc Hà (TPHG) đã thực hiện tốt công tác chăm lo các gia đình thương, bệnh binh (TBB), liệt sỹ (LS) và coi đó là nghĩa vụ, bổn phận của mình đối với những người đã anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu
06/08/2014
Chăm lo các gia đình chính sách ở Xín Mần
HGĐT- Ở Xín Mần, việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với đất nước đã trở thành việc làm thường xuyên của Đảng bộ, nhân dân nơi đây. Gia đình thương binh nặng Thèn Văn Sán xúc động cho biết: “Nhận được số tiền 10 triệu đồng của nhân dân trong huyện quyên góp giúp đỡ, gia đình tôi đã sửa lại ngôi nhà khang trang hơn, đàng hoàng hơn để tĩnh dưỡng tuổi già”.
06/08/2014