Phòng khám ĐKKV xã Bạch Đích nâng cao chất lượng vì nhân dân

08:30, 01/04/2014

HGĐT- ...Là một trong 3 Phòng khám Đa khoa khu vực (ĐKKV) trực thuộc Bệnh viên ĐKKV huyện Yên Minh. Những năm qua, Phòng khám ĐKKV xã Bạch Đích (Yên Minh) đã không ngừng được đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, thiết bị khám chữa bệnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng khám thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn để nâng cao chất lượng phục vụ cho bà con nhân dân trên địa bàn xã và các xã trong khu vưc.



Cán bộ phòng khám sử dụng máy siêu âm chẩn đoán bệnh lý cho bệnh nhân.


Bạch Đích là xã biên giới phía bắc huyện Yên Minh, có tổng số 629 hộ với 3.290 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người dân còn thấp, nặng về các hủ tục, tập tục lạc hậu... làm cho công tác khám chữa bệnh (KCB) của Phòng khám ĐKKV trên địa bàn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền xã và sự nhiệt huyết của các cán bộ y tế thôn bản trong công tác tuyên truyền, vận động bà con đưa con em, người nhà đến thăm khám, điều trị tại Phòng khám khi có bệnh đã phát huy được hiệu quả. Nhân dân tin tưởng vào các biện pháp chữa bệnh khoa học, tiên tiến, dần bỏ các hủ tục lạc hậu. Hiện nay, mỗi khi có người trong nhà, thôn xóm bị ốm, bà con nhân dân và người nhà bệnh nhân đã chủ động hơn trong việc đưa người bệnh đến Phòng khám ĐKKV để khám và điều trị. Vì vậy, hàng năm Phòng khám tiếp nhận hàng nghìn lượt người đến KCB, anh Lê Đình Hưng, Quyền Trưởng Phòng khám cho biết: “Riêng trong năm 2013, tổng số lượt KCB của Phòng khám là 3.252, đạt 130,8% so với kế hoạch; điều trị ngoại trú 2.316 lượt, nội trú 936 lượt; công suất sử dụng giường bệnh đạt 105,6%...”. Với số lượng KCB như vậy, để đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng KCB cho nhân dân trên địa bàn xã, Phòng khám đã không ngừng được bổ sung cán bộ, nhân viên và hỗ trợ đầu tư về cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị, cụ thể: Hiện nay, Phòng khám có 11 cán bộ, nhân viên trong đó có 1 bác sĩ, 5 y sĩ và đầy đủ các cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên, y tá, nữ hộ sinh, dược sĩ; hạ tầng cơ sở với đầy đủ các phòng chức năng, khu điều trị với 12 giường bệnh, phòng siêu âm, xét nghiệm riêng biệt cùng các trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm, máy tạo oxy, máy khí dung... đáp ứng nhu cầu công tác KCB cho nhân dân. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ Phòng khám luôn được bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn và thực hiện tốt tinh thần y đức của người thầy thuốc... vì sức khỏe người dân.


Với những sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ Phòng khám nâng cao chất lượng KCB cho nhân dân. Qua đó đã cấp cứu và chữa trị kịp thời hàng trăm ca bệnh, tai nạn nguy hiểm của người lớn và trẻ em. Kết quả lớn nhất là từ năm 2013 đến nay, Phòng khám ĐKKV xã Bạch Đích đã đạt và được công nhân đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã (giai đoạn 2011 – 2020) của Bộ Y tế. Điều đó đã khẳng định trong những năm qua chất lượng KCB, phục vụ nhân dân của Phòng khám thực sự được nâng cao và đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe, xứng đáng là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác Y tế của huyện Yên Minh trong những năm qua.


DUY TUẤN

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Việt Nam có hơn 2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi
Theo số liệu giám sát dinh dưỡng được Tổng cục Thống kê và Viện Dinh dưỡng quốc gia thực hiện, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở nước ta là 16,2% (thể nhẹ cân), 26,7% (thể thấp còi) và 6,7% (thể gầy còm).
31/03/2014
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2014 của Bộ Y tế
HGĐT- Ngày 27.2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2013, triển khai công tác năm 2014 với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
28/02/2014
Xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân
HGĐT- Trong buổi gặp mặt của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành với các y, bác sỹ, cán bộ ngành Y tế nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, tôi cảm nhận được không khí ấm áp, xúc động, ân tình. Những mái đầu tóc đã điểm bạc, ân cần sẻ chia những câu chuyện vui, buồn trong suốt cuộc đời cống hiến cho nghề y: Đó là những buổi trèo đèo, lội suối đến với bệnh nhân
27/02/2014
Mèo Vạc phát hiện 5 ca mắc bệnh sởi
HGĐT- Ngay sau khi dịch Sởi xuất hiện tại các huyện Bắc Mê và Đồng Văn, ngành Y tế huyện Mèo Vạc đã tích cực tăng cường công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, do có địa bàn tiếp giáp với địa phương đang có diễn biến phức tạp của loại bệnh nguy hiểm này, huyện Mèo Vạc đã chính thức có 5 ca mắc bệnh Sởi.
27/02/2014