Chủ động phòng chống dịch bệnh khi giao mùa

- Khoảng thời gian giao mùa là khi môi trường có sự thay đổi lớn về nhiệt độ, độ ẩm, tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus phát triển, xâm nhập.

Sự bất thường của thời tiết cùng với sự chủ quan trong phòng chống dịch bệnh là nguyên nhân xuất hiện, làm lây lan, bùng phát nhiều dịch bệnh truyền nhiễm, gia tăng người nhập viện do các bệnh mãn tính, hô hấp, nhiễm khuẩn… Các cơ sở y tế, người dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường sức khỏe bảo đảm đảm cho lao động sản xuất và đời sống.

Tại Phòng khám Đa khoa Hoàng Việt, số trẻ đến khám các bệnh liên quan đến đường hô hấp gia tăng.

Người cao tuổi cũng là đối tượng dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi giao mùa. Tại xã Tân An (Chiêm Hóa), nhiều người cao tuổi đi kiểm tra các bệnh về huyết áp, tim mạch.

Giao mùa muỗi phát triển mạnh, Trung tâm Y tế thành phố chủ động triển khai phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Na Hang dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Phụ nữ trên địa bàn xã Chân Sơn (Yên Sơn) dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, kênh mương, không để ao tù, nước đọng, bụi rậm tạo điều kiện cho muỗi phát triển.

Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng là biện pháp phòng tránh dịch bệnh hiệu quả trong trường học. Học sinh điểm trường Khuổi Ma, xã Hùng Lợi (Yên Sơn) được hướng dẫn rửa tay.

Thời điểm giao mùa, nhiều người dân chủ động mua các thuốc xương khớp, tiêu hóa, huyết áp khi đi xa.

Người dân đưa trẻ đi tiêm phòng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc để chủ động phòng chống bệnh trong thời điểm giao mùa.

Người cao tuổi trên địa bàn huyện Chiêm Hóa được hướng dẫn sử dụng thuốc và cách phòng bệnh khi giao mùa.