Đội tuyển Việt Nam có mặt tại Trung Quốc để chuẩn bị giao hữu FIFA Days

Sau chuyến bay xuyên đêm, ngày 8/10, đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới thành phố Đại Liên - nơi sẽ diễn ra trận đấu FIFA Days tháng 10 với đội tuyển chủ nhà Trung Quốc và một trận đấu giao hữu không thuộc FIFA Days với đội tuyển Uzbekistan.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Trung Quốc vào 18 giờ 35 phút ngày 10/10. (Ảnh: VFF)

Do khá nhiều cầu thủ trong danh sách triệu tập phải sát ngày lên đường mới hội quân cùng đội tuyển, nên để tận dụng tối đa quỹ thời gian cho hoạt động chuyên môn, huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier đề xuất Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sắp xếp chuyến bay đêm cho đội tuyển.

Điều này sẽ giúp các cầu thủ có thêm một buổi tập khi đặt chân tới Đại Liên, Trung Quốc thay vì chỉ có một buổi nếu di chuyển vào ban ngày.

Các cầu thủ làm thủ tục cho chuyến bay cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 2 giờ 20 phút ngày 8/10.

Về phần mình, huấn luyện viên Philippe Troussier tỏ ra khá hào hứng trước chuyến du đấu tại Trung Quốc, sau đó là Hàn Quốc trong dịp FIFA Days tháng 10.

Thời gian chờ nối chuyến tại Thượng Hải chỉ có 2 tiếng đồng hồ nên khá gấp gáp. Tuy nhiên, nhờ có sự trao đổi thông tin từ trước nên để kịp thời gian cho chuyến bay nội địa, đội tuyển đã được bố trí khu vực riêng để làm thủ tục nhập cảnh. Mọi việc diễn ra rất thuận lợi và suôn sẻ.

Đội tuyển có mặt tại sân bay Đại Liên sau khoảng 2 giờ di chuyển. Tại đây, Ban Tổ chức đã bố trí sẵn xe buýt để phục vụ thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier.

Các cầu thủ tiếp tục di chuyển trên chuyến xe buýt từ sân bay về khách sạn, nằm cách sân bay khoảng 10km.

Trước đó, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn đã sang trước một ngày để thực hiện công tác tiền trạm, do vậy toàn đội không mất thời gian cho thủ tục check-in khách sạn Kempinski, chỉ việc nhận chìa khóa và lên phòng nghỉ ngơi.

Các cầu thủ sau đó dùng bữa ăn, tích cực nạp lại năng lượng sau cuộc hành trình dài. Huấn luyện viên Philippe Troussier rất quan tâm đến tình trạng sức khỏe của các học trò. Ông đi đến từng bàn để hỏi thăm, động viên các cầu thủ.

Sau bữa ăn trưa, huấn luyện viên Philippe Troussier đã phổ biến chương trình hoạt động của đội tuyển. Ông nhắc nhở các cầu thủ tranh thủ nghỉ ngơi để có sự hồi phục tốt nhất trước khi bước vào buổi tập đầu tiên tại Đại Liên, diễn ra lúc 19 giờ cùng ngày.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Trung Quốc vào 18 giờ 35 phút ngày 10/10 trong trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục