Vận hành thử nghiệm Dự án Đập dâng nước tạo cảnh quan
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình tỉnh, từ ngày 18-12, Ban sẽ tiến hành vận hành thử cửa van Dự án Đập dâng nước tạo cảnh quan trung tâm thành phố Hà Giang cũ (Dự án) nay thuộc phường Hà Giang 1, sau khi các hạng mục chính của công trình đã cơ bản hoàn thiện.
![]() |
| Các hạng mục chính của công trình đã cơ bản hoàn thiện và sẽ tiến hành vận hành thử nghiệm. |
Cụ thể, trong quá trình vận hành thử, mực nước sông Lô đoạn chảy qua phường Hà Giang 1 và phường Hà Giang 2, từ phía thượng lưu cầu treo Tùng Tạo đến khu vực cầu Gạc Đì và vị trí công trình tại tổ 18, phường Hà Giang 1, dự kiến sẽ cao hơn so với hiện tại khoảng từ 0,5 đến 3 mét.
Để bảo đảm an toàn và hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân, Ban Quản lý dự án đã đề nghị UBND phường Hà Giang 1, phường Hà Giang 2 và UBND xã Phú Linh phối hợp thông tin, tuyên truyền đến người dân sinh sống và sản xuất trong khu vực dự án và vùng lân cận, chủ động theo dõi mực nước, sắp xếp hoạt động phù hợp trong thời gian vận hành thử.
Việc vận hành thử cửa van là bước quan trọng nhằm kiểm tra khả năng vận hành, đánh giá mức độ an toàn của công trình trước khi đưa vào khai thác chính thức. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định, Đập dâng nước sẽ góp phần tạo cảnh quan đô thị, điều tiết dòng chảy, từng bước hình thành không gian sinh thái, điểm nhấn mới cho trung tâm phường Hà Giang 1 và phường Hà Giang 2.
Tin, ảnh: Hồng Cừ















Ý kiến bạn đọc