Bản tin “Vận hành chính quyền 2 cấp” số 50 ngày 16-7-2025

19:00, 16/07/2025


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Nông nghiệp an toàn, hiệu quả bền vững
Nông nghiệp an toàn, hiệu quả bền vững
16/07/2025
Xanh thắm Cổng trời Quản Bạ
Lên Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Tuyên Quang, du khách sẽ phải vượt qua cửa ngõ đầu tiên -“Cổng trời” Quản Bạ, thuộc xã Quản Bạ. Dù quãng đường vượt qua Cổng trời rất dốc và cua, nhưng đây lại là một trải nghiệm đặc biệt bởi cảnh sắc 2 bên đường rất đẹp, thời tiết mát mẻ, xanh thắm trong mùa hè, huyền ảo về mùa đông. Tuyến đường vắt qua Cổng trời Quản Bạ cũng chính là con đường đá huyền thoại mang tên Hạnh Phúc.
16/07/2025
Kỳ 1: Mở kho báu các dân tộc Tuyên Quang
Chạm vào Tuyên Quang không chỉ là chạm vào đất, vào người, mà là chạm vào một kho báu văn hóa đang sống, đang thở và đang thì thầm những thanh âm ngàn năm của 46 dân tộc. Ở nơi ấy, tiếng Then chưa từng tắt, tiếng khèn Mông vẫn cất lời gọi bạn tình trên triền đá, váy Lô Lô nở hoa rực rỡ giữa mây ngàn.
16/07/2025
Hồn di sản, lửa bản sắc
Không gian văn hóa nơi địa đầu Tổ quốc đang chuyển mình trong một bản hòa âm mới, khi Tuyên Quang và Hà Giang, hai vùng đất vốn đã đậm đà sắc màu di sản sáp nhập thành một, cũng là lúc những thanh âm riêng biệt của 46 dân tộc cùng hòa vang, đan xen nhau trong một “bản giao hưởng văn hóa” mới đầy hy vọng. Đây không chỉ là sự cộng hưởng của phong tục, tiếng nói, chữ viết, lễ hội… mà còn là cuộc gặp gỡ của những tâm hồn yêu văn hóa dân tộc cùng tâm nguyện gìn giữ cội nguồn, hướng về tương lai.
16/07/2025