Người Việt tại Lào đi lễ giao thừa đón năm mới Giáp Thìn 2024

Đã thành thông lệ, cứ đến thời khắc Giao thừa tiễn năm cũ, đón năm mới, bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống tại thủ đô Vientiane, Lào, lại đến với những ngôi chùa Việt để nguyện cầu cho một năm mới bình an.

Tại đất nước Triệu Voi thanh bình, từ lâu những ngôi chùa Việt không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh quen thuộc của đông đảo người con đất Việt xa xứ, mà còn là nơi để giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong số đó, chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane, ngôi chùa có nét kiến trúc mang đậm nét văn hóa Việt Nam, hằng năm vào thời khắc Giao thừa luôn mở cửa đón những người con đất Việt đến dâng hương chào đón một năm mới.

Theo Thượng toạ Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích, vào mỗi dịp tiễn năm cũ, đón năm mới, người Việt Nam luôn có tâm nguyện đến chùa lễ Phật và cầu bình an cho gia đình và cầu cho đất nước được thịnh vượng. Do đó, dịp đón năm mới Giáp Thìn 2024 năm nay, chùa Phật Tích cũng tổ chức tiết mục múa Lân, mang lại không khí vui tươi, rộn ràng trong đêm Giao thừa để phục vụ bà con.

Trong không khí se se lạnh, hòa quyện với khói hương trầm và không khí thiêng liêng của thời khắc cuối cùng năm Quý Mão, những người con đất Việt xa quê hương cùng thành kính nguyện cầu, mong ước sức khoẻ, bình an, hạnh phúc cho bản thân và tất cả mọi người trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục