08:33, 19/01/2026
Ủy ban đặc trách đấu tranh chống lừa đảo trực tuyến của Campuchia thông báo vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ tổng cộng 75 nghi phạm.
 |
| Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Truyền thông Campuchia, Tân Hoa xã và TTXVN đưa tin, các nghi phạm bị bắt giữ ngày 16/1 sau khi lực lượng chức năng đồng loạt đột kích vào một khách sạn và một nhà khách tại thủ đô Phnom Penh. Các đối tượng này bị cáo buộc thực hiện các hành vi lừa đảo qua mạng và cư trú bất hợp pháp tại Campuchia. Nhà chức trách Campuchia cho biết, sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý nghiêm khắc nhất đối với tất cả những kẻ chủ mưu đứng sau các đường dây này.
Trước đó, trong một thông điệp đặc biệt được phát ra vào ngày 13/1, Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết, cuộc chiến chống tội phạm mạng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chính phủ Campuchia nhằm bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân; đồng thời nêu rõ, Chính phủ Campuchia đã triển khai hàng loạt biện pháp quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực. Thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền các cấp và mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến, nhằm góp phần bài trừ nạn lừa đảo xuyên biên giới và khôi phục, nâng cao hình ảnh của Campuchia trên trường quốc tế.
Theo Báo Nhân Dân
Ý kiến bạn đọc