UAE cấp thị thực tại cửa khẩu cho công dân Việt Nam

15:22, 27/06/2026

Người mang hộ chiếu phổ thông, có thị thực hoặc giấy phép cư trú do Mỹ, một nước thành viên EU, Anh, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Canada cấp sẽ đủ điều kiện nhận thị thực.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã mở rộng chương trình cấp thị thực tại cửa khẩu để công dân của 6 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Kenya và Nam Phi, cùng các thành viên gia đình đi cùng có thể nhập cảnh mà không cần xin thị thực trước.

Người mang hộ chiếu phổ thông, có thị thực hoặc giấy phép cư trú hợp lệ do Mỹ, một nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Anh, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand hoặc Canada cấp sẽ đủ điều kiện nhận thị thực 14 ngày hoặc 60 ngày ngay khi đến nơi.

Về lệ phí, thị thực 14 ngày có mức phí 100 Dirham (27,23 USD), trong khi thị thực 60 ngày là 250 Dirham (68,07 USD).

Ngoài ra, thị thực 14 ngày có thể được gia hạn 1 lần khi người giữ thị thực đang ở UAE, trong khi thị thực 60 ngày được cấp cho một lần lưu trú và không thể gia hạn. Những trường hợp ở lại quá thời hạn sẽ bị phạt 50 Dirham (13,61 USD) mỗi ngày.

Bộ Ngoại giao UAE cho biết quyết định này thể hiện cam kết của UAE trong việc tăng cường quan hệ song phương với các quốc gia thân thiện và thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân ngày càng chặt chẽ hơn.

Bộ này cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng quốc gia có liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, đơn giản hóa các thủ tục lãnh sự và củng cố vị thế của UAE như một điểm đến hàng đầu toàn cầu về kinh doanh, đầu tư và khởi nghiệp.

Theo Đại sứ quán UAE tại Việt Nam, kể từ ngày 25/6/2026, UAE cấp thị thực tại cửa khẩu (visa on arrival) cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông và các thành viên gia đình đi cùng, có đủ điều kiện trên.

Theo Báo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và giáo dục
Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 22 (AMMSTI-22) và làm việc song phương tại Lào, ngày 25/6, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đã chào xã giao Ngài Thongsalith Mangnormek, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.
26/06/2026
Mỹ: Đề nghị ngân sách cho chiến dịch Iran của Tổng thống Trump gặp trở ngại
Đề nghị ngân sách bổ sung gần 88 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm trang trải chi phí cho chiến dịch quân sự tại Iran và bổ sung năng lực quốc phòng đang đối mặt với nhiều trở ngại tại Thượng viện Mỹ, khi vấp phải sự phản đối của đảng Dân chủ và bất đồng trong nội bộ đảng Cộng hòa.
26/06/2026
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chung tay phòng chống dịch Ebola tại Abyei
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Ebola ở châu Phi, Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc ở Abyei đã tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng, phòng chống dịch Ebola”.
26/06/2026
Thủ tướng Keir Starmer từ chức: Ngã rẽ mới của nước Anh
Dư luận đang dồn sự chú ý vào cuộc đua tìm người kế nhiệm ông Keir Starmer, người vừa tuyên bố từ chức lãnh đạo Công đảng, Thủ tướng Anh, trước những áp lực gia tăng trong nước.
26/06/2026