Sôi nổi tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2025, vừa diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7 - 10. Đây không chỉ là một hoạt động mang tính phong trào, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về sứ mệnh học tập của mỗi cá nhân trong xã hội hiện đại. Học tập suốt đời chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tri thức, giúp mỗi cá nhân làm chủ cuộc sống, đóng góp tích cực cho gia đình, nhà trường và xã hội.
![]()  | 
		
| Các em học sinh sôi nổi tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. | 
Tại các trường học trên địa bàn tỉnh các em học sinh rất háo hức khi tham gia hoạt động được tổ chức trong Tuần lễ học tập suốt đời, đó là những hoạt động “học mà chơi, chơi mà học”, nơi các em được thỏa sức khám phá những thế mạnh của bản thân để không ngừng tìm tòi, khám phá kho tàng tri thức của nhân loại.
Hưởng ứng Kế hoạch số 36 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2025 với chủ đề “Học tập suốt đời – xây dựng con người phát triển toàn diện trong kỷ nguyên số”, trường Phổ thông DTBT THCS Hùng Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút sự tham gia sôi nổi của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Mở đầu tuần lễ là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục hát, múa, đọc thơ ca ngợi quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu và tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam. Các tiết mục mang đến không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy tinh thần ham học, yêu trường, yêu lớp trong mỗi học sinh.
![]()  | 
		
| Hưởng ứng học tập suốt đời gắn với việc giới thiệu sách hay luôn là hoạt động được các em yêu thích. | 
Tiếp đó, nhà trường tổ chức hoạt động giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ với thiếu nhi, thanh thiếu niên qua các câu chuyện”. Qua phần giới thiệu đầy xúc động của các em học sinh, hình ảnh Bác Hồ hiện lên thật gần gũi, giản dị, chứa đựng bao tình yêu thương và niềm tin của Người dành cho thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Hoạt động này không chỉ giúp các em thêm hiểu, thêm yêu Bác Hồ mà còn hun đúc trong các em tinh thần tự học, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Bên cạnh đó, gian trưng bày sách được trang trí sinh động, phong phú đã thu hút đông đảo học sinh tham quan, tìm đọc. Các thầy cô và học sinh cùng nhau thực hiện hoạt động quyên góp, ủng hộ sách cho học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “chia sẻ tri thức – kết nối yêu thương”.
![]()  | 
		
| Học sinh được giới thiệu các ứng dụng số về học tập và rèn luyện. | 
Nhằm đáp ứng yêu cầu học tập trong thời đại số, nhà trường còn tổ chức hướng dẫn học sinh khai thác và truy cập các trang web học tập trực tuyến, giúp các em biết cách tìm kiếm tài liệu, mở rộng hiểu biết, hình thành kỹ năng tự học hiệu quả. Đặc biệt, học sinh được trải nghiệm cài đặt và sử dụng hai ứng dụng học tập và rèn luyện kỹ năng sống: “Em làm việc tốt” – giúp các em ghi nhận, lan tỏa những hành động đẹp, việc làm tốt hằng ngày; “Hướng nghiệp LWL” – hỗ trợ học sinh định hướng nghề nghiệp, khám phá năng lực bản thân, chuẩn bị hành trang cho tương lai.
Tại trường THCS Nông Tiến, trường được phường chọn làm đơn vị tổ chức điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời hàng loạt hoạt động đã được tổ chức thu hút các em học sinh toàn trường tham gia.
![]()  | 
		
| Những tiết mục, tiểu phẩm hấp dẫn chuyển thể từ các tác phẩm văn học tại trường THCS Nông Tiến. | 
Đặc biệt, năm nay nhà trường hướng đến việc giúp các em học sinh có thêm tình yêu với sách và các tác phẩm văn học nên các hoạt động trọng tâm của tuần lễ đều lấy sách làm trung tâm. Các em được khuyến khích tự tìm, tự đọc, tự giới thiệu cuốn sách mà mình yêu thích.
![]()  | 
		
| Phong trào học tập suốt đời được học sinh, giáo viên hưởng ứng mạnh mẽ và có sức lan tỏa sâu rộng. | 
Trong buổi phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2025 tại trường THCS Phù Lưu, hoạt động trưng bày tranh vẽ, báo tường, sản phẩm Stem và xếp sách sáng tạo của Câu lạc bộ Mỹ thuật và học sinh trường THCS Phù Lưu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh toàn trường.
Hoạt động trưng bày tranh, báo tường và xếp sách nghệ thuật không chỉ tạo nên không gian đẹp mắt, giàu tính thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Hoạt động đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh tham quan, tương tác, chụp ảnh, truyền thông. Thông qua những sản phẩm sáng tạo, học sinh được truyền cảm hứng về tinh thần học tập suốt đời, rằng việc học không chỉ nằm trong sách vở hay lớp học, mà còn được thể hiện bằng nghệ thuật, bằng khả năng quan sát và trí tưởng tượng. Mỗi bức tranh, mỗi tờ báo tường hay mô hình xếp sách, sản phẩm Stem đều là thông điệp khẳng định: Học tập là hành trình không ngừng sáng tạo, nuôi dưỡng tri thức và bồi đắp tâm hồn, giúp thế hệ trẻ phát triển toàn diện, vững vàng trước những thay đổi của xã hội hiện đại.
![]()  | 
		
![]()  | 
		
| Học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám được thỏa sức tham gia hàng loạt hoạt động hấp dẫn tại Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. | 
Từ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, mỗi em học sinh đã hiểu hơn về ý nghĩa của sách và giá trị của của việc học, khuyến khích các em tham gia các hoạt động học tập chủ động, liên tục để phát triển bản thân, làm chủ công nghệ và tri thức, áp dụng kiến thức vào thực tế. Mong rằng không chỉ trong tuần lễ hưởng ứng mà suốt quá trình học tập các em học sinh mãi giữ được tình yêu và niềm khát khao tri thức để mai này các em sẽ trở thành những công dân ưu tú của một đất nước hùng cường, thịnh vượng.
Lê Minh Hoàng
t
				
			






								
								
								
								
							
							
							









Ý kiến bạn đọc