Thủ tướng Thái Lan thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon Phanom

Thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon Phanom ngày 17/2, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin khẳng định, đây là địa danh quan trọng và là cầu nối gắn kết tình hữu nghị Thái Lan-Việt Nam.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin chụp ảnh lưu niệm cùng các kiều bào. (Ảnh: CTV)

Tháp tùng Thủ tướng Thái Lan thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có một số thành viên Nội các và đại diện chính quyền tỉnh Nakhon Phanom.

Thủ tướng Thái Lan khẳng định, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan hiện nay. Thái Lan sẽ cố gắng xây dựng địa điểm này trở thành một điểm check-in quan trọng ở tỉnh Nakhon Phanom.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã lắng nghe các ý kiến đề xuất của Ban Quản lý Khu tưởng niệm, khẳng định Chính phủ Thái Lan rất coi trọng việc bảo tồn, phát triển những địa danh lịch sử, đóng vai trò quan trọng trong phát triển mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam cũng như góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh Nakhon Phanom.

Theo đó, Thủ tướng Thái Lan cho biết ngay sau khi kết thúc chuyến thị sát các tỉnh đông bắc, ông sẽ chỉ đạo các bộ, ngành và chính quyền địa phương xem xét, hỗ trợ ngân sách để giải quyết những đề xuất của Ban quản lý.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng các kiều bào tỉnh Nakhon Phanom. (Ảnh: CTV)

Thủ tướng Thái Lan cho biết, qua những lần tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, hai bên đã nhất trí thúc đẩy các biện pháp hợp tác trong lĩnh vực du lịch, trong đó Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những điểm sáng về du lịch của Thái Lan mỗi khi du khách Việt Nam đến Thái Lan.

Thủ tướng Srettha Thavisin khẳng định sẽ xúc tiến việc xây dựng sân bay quốc tế tại khu vực này nhằm thu hút du khách Việt Nam sang Thái Lan; nhấn mạnh, Thái Lan coi trọng các điểm du lịch có gắn liền với lịch sử như Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trưởng Ban Quản lý Khu tưởng niệm Nguyễn Văn Xuyên và Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Nakhon Phanom Trần Văn Sáu trình bày tóm tắt về lịch sử những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống, làm việc tại Thái Lan, trong đó có tỉnh Nakhon Phanom, vào những năm 1928-1929, cũng như quá trình xây dựng, gìn giữ, bảo tồn và phát triển Khu tưởng niệm Bác.

Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tỉnh Nakhon Phanom Trần Văn Sáu khẳng định, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là biểu tượng của ngoại giao, văn hóa và lịch sử quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Thái Lan đã tham dự Hội nghị xúc tiến du lịch và phát triển giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục