Thành lập các điểm tiếp nhận hàng cứu trợ trên địa bàn tỉnh

17:50, 01/10/2025

Chiều 1-10, tại Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác tiếp nhận hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác tiếp nhận hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Đồng chí Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác tiếp nhận hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tại buổi họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin nhanh tình hình mưa lũ hiện nay và tác động của đợt thiên tai đến các địa phương trong tỉnh. Với tình hình diễn biến phức tạp, tỉnh Tuyên Quang đã quyết định thành lập điểm tập kết hàng cứu trợ nhằm hỗ trợ kịp thời các hộ dân vùng ngập lụt và bị cô lập.

Lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất các phương án tiếp cận các điểm bị cô lập.
Lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất các phương án tiếp cận các điểm bị cô lập.

Đại diện các cơ quan, đơn vị đã đưa ra các ý kiến và giải pháp nhằm đảm bảo việc tiếp nhận và phân bổ hàng cứu trợ được thuận lợi, nhanh chóng. Các nội dung thảo luận tập trung vào địa điểm tập kết, phương thức vận chuyển và cách thức hỗ trợ người dân ở các khu vực bị cô lập, đảm bảo công tác tiếp cận với các hộ gia đình đang gặp khó khăn cần trợ giúp. Thống nhất địa điểm tập kết hàng hoá cứu trợ tại Hội Nông dân tỉnh, phường An Tường và linh hoạt các điểm tập kết tại các khu vực có thể tiếp cận được với các hộ gia đình thuộc Hà Giang trước đây đang bị cô lập. Việc thành lập điểm tập kết đảm bảo nguồn lực cứu trợ được phân bổ một cách nhanh chóng đến nơi cần thiết và đúng đối tượng. 

Thống nhất hỗ trợ khẩn cấp 1.000 thùng mì tôm, hơn 300 thùng nước, 300 combo nhu yếu phẩm và huy động lực lượng công an, quân đội đưa đến tận nơi cho người dân tại phường Hà Giang 1, 2 trong chiều tối ngày 1-10 và 2-10. 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề xuất phương án tập trung nhu yếu phẩm cứu trợ bà con vùng ngập.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề xuất phương án tập trung nhu yếu phẩm cứu trợ bà con vùng ngập.

Theo kế hoạch, tại điểm tập kết của Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp nhận, phân bổ hàng cứu trợ đến các địa điểm bị cô lập, đảm bảo người dân vùng lũ nhận được sự hỗ trợ kịp thời và đầy đủ. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Thế Hồng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu lực lượng Công an, Quân đội, các sở, ngành liên quan, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung xử lý các nội dung phát sinh, đảm bảo hàng cứu trợ đi đúng hướng, đúng đối tượng, tránh các hoạt động tự phát gây khó khăn cho việc cứu trợ. 

Trang Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Cuba vững bền theo năm tháng
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Esteban Lazo Hernandez thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ủy ban hợp tác liên Nghị viện Việt Nam-Cuba từ ngày 30/9 đến 5/10/2025.
30/09/2025
Điều tiết lũ tại các nhà máy thủy điện, đảm bảo an toàn hạ du
Trước diễn biến mưa bão phức tạp, các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh đang tích cực triển khai phương án điều tiết lũ, bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu rủi ro cho vùng hạ du.
30/09/2025
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ
Theo Đài khí tượng thủy văn Tuyên Quang: Trong 24 giờ qua (từ 22h00 ngày 29/9 đến 22h00 ngày 30/9), trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to trên diện rộng với lượng mưa phổ biến 50 - 150mm, có nơi rất to với lượng trên 200mm.
30/09/2025
Khẩn cấp di dời 60 người dân khỏi vùng sạt lở thôn Má Lầu A, xã Lũng Cú
Do trận mưa lớn trong sáng ngày 30-9, tại thôn Má Lầu A, xã Lũng Cú xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, đất đá tràn xuống sát khu dân cư, uy hiếp trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân.
30/09/2025