Sáng 31-1, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân do Chuẩn đô đốc Trần Xuân Văn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 1 Hải quân làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, tặng quà, chúc Tết Đảng ủy, UBND đặc khu Cát Hải, Đồn Biên phòng đặc khu Cát Hải, Trạm ra đa 495, Trung đoàn 151, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân.
BHG - Tiêu biểu về trách nhiệm, tận tụy, truyền cảm hứng bằng sự gần gũi, chân thành và những việc làm thiết thực; những “bông hoa biển” của Vùng 2 Hải quân là minh chứng cho tâm huyết và tinh thần học Bác bằng những hành động cụ thể, thiết thực tô thắm hình ảnh người chiến sỹ Hải quân.
BHG - Không chỉ vững vàng nơi đầu sóng, luôn mang trong mình “chất thép” và tinh thần chiến đấu quên mình vì biển, đảo thân yêu của Tổ quốc, những cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đã và đang bền bỉ cụ thể hóa nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm giản dị, nhưng đầy ý nghĩa.
BHG - Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28.1.2022 của Bộ Chính trị về xây dựng tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045, đã nhấn mạnh: “Đẩy mạnh xây dựng và phát triển huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước; là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc”. Vượt lên muôn vàn khó khăn, gian khổ, quân và dân huyện đảo Trường Sa bền bỉ từng ngày chung sức đồng lòng, chung niềm khát vọng, sống và cống hiến, xây dựng huyện đảo ngày càng VỮNG mạnh.
BHG - 50 năm sau ngày giải phóng, mặc dù điều kiện thời tiết, khí hậu và địa lý đặc biệt khó khăn, với tinh thần “Tất cả vì Trường Sa thân yêu”, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, sự chung tay giúp sức của nhân dân cả nước, kiều bào ở nước ngoài, quân và dân huyện đảo Trường Sa luôn đoàn kết vượt qua thử thách, khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, làm đẹp thêm cuộc sống nơi đảo xa.
BHG - Là một phần máu thịt không thể tách rời của Việt Nam, Trường Sa hôm nay không chỉ là biểu tượng chủ quyền của Việt Nam trên biển, mà còn là mảnh đất đã và đang mạnh mẽ thực hiện khát vọng vươn lên. Ở nơi đó, quân và dân Trường Sa vẫn ngày đêm trụ vững, quyết tâm sắt đá bảo vệ từng tấc đảo, sải biển mà cha ông đã không tiếc máu xương để giành lại và giữ gìn, viết tiếp bản hùng ca nơi đầu sóng.
BHG - Sáng ngày 7.1, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng 4 Hải quân đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; lãnh đạo đại diện các cơ quan Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân; các tỉnh, thành phố; các anh hùng LLVT nhân dân; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo BTL Quân chủng Hải Quân, Đảng ủy, BTL Vùng 4 Hải quân qua các thời kỳ; cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Vùng 4 Hải quân.
BHG - Nét nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của Vùng 4 Hải quân đó là các cơ quan, đơn vị không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, mà còn hoàn thành nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, công tác dân vận.
BHG - Nỗ lực phấn đấu “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao”; bất luận trong hoàn cảnh nào cũng quyết tâm bảo vệ vững chắc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên vùng biển, đảo của Tổ quốc để góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 49 năm qua (26.10.1975- 26.10.2024), cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Vùng 4 Hải quân đã và đang tô thắm truyền thống “Chiến đấu anh dũng - Khắc phục khó khăn - Đoàn kết hiệp đồng - Làm chủ vùng biển”.
BHG - Bảo vệ an toàn nhà giàn, khu biển được phân công tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, 35 năm qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Tiểu đoàn DK1 đón, phục vụ hơn 500 lượt đoàn công tác, đoàn dân chính đảng đến thăm các nhà giàn chu đáo, an toàn tuyệt đối. Các Nhà giàn DK1 còn có những hoạt động tô đẹp thêm hình ảnh người quân nhân cách mạng, thân thiện gần gũi với nhân dân, luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ khi ngư dân gặp khó khăn.
BHG - Mặc nắng gió bão tố, những Nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang, vững trãi giữa lòng biển khơi, như vành đai thép bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển. Thầm lặng cống hiến và sẵn sàng hy sinh, kiên cường, gắn bó với biển, với nhà giàn, lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Nhà giàn DK1 luôn vinh dự, tự hào khi Tổ quốc trao cho sứ mệnh thiêng liêng canh giữ, bảo vệ vùng biển và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
BHG - Nơi đầu sóng, mặn mòi biển cả, được gặp gỡ những người lính đang ngày đêm bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mới thấu hiểu hơn, vì sao họ sẵn sàng ra Trường Sa nắng và gió. Tuổi trẻ mang trên mình trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân với Tổ quốc, với họ đó còn là tình yêu tha thiết với biển, đảo quê hương.
BHG - Từ các vùng miền trong cả nước, những cán bộ, chiến sỹ (CBCS) tuổi đời còn rất trẻ đã và đang tình nguyện ra huyện đảo Trường Sa thực hiện nhiệm vụ. Họ đều chung một ý chí, quyết tâm cống hiến tuổi thanh xuân để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.