Cụ bà gần 77 tuổi 6 lần chuyển 18 tỷ cho “công an rởm”

Ngày 14-5, Công an thành phố Hà Nội thông tin về một trường hợp người già bị các đối tượng giả mạo cán bộ công an, viện kiểm sát lừa đảo với số tiền lên đến 18 tỷ đồng.

Ngày 5-5, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận thụ lý đơn tố giác của bà T (sinh năm 1947; ở quận Tây Hồ) về việc bị chiếm đoạt tài sản. Theo đơn trình báo, bà T nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm nói bà đang nợ ngân hàng 63 tỷ đồng. Sau đó đối tượng yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh.


Khuyến cáo của cơ quan công an.

Do lo sợ bà T đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà T biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố cho biết, đây là thủ đoạn lừa đảo không hề mới và đã liên tục được cảnh báo nhưng vẫn còn nhiều người mất cảnh giác, sập bẫy các đối tượng lừa đảo.

Công an thành phố Hà Nội một lần nữa đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục