Phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng video phản cảm

Ngày 29/11, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng tải loạt video có nội dung phản cảm, trái với thuần phong, mỹ tục, gây bức xúc dư luận xã hội.

Cơ quan chức năng làm việc với TikToker Nờ Ô Nô. (Ảnh Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh)

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan thanh tra của Sở phối hợp Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) làm việc với Phạm Đức Tuấn (26 tuổi, quê Kiên Giang) - chủ tài khoản Tiktok Nờ Ô Nô về việc đăng tải video clip "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì-Nờ Ô Nô cho ăn đó, Tập 3003".

Nội dung clip này có nội dung phản cảm, không tôn trọng người già, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm người khác, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua dư luận xã hội và cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt về hành động của nam TikToker này.

Tại buổi làm việc, thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020 với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn buộc nam TikToker này phải cam kết không tái phạm hành vi tương tự.

Nền tảng mạng xã hội TikTok cũng cũng xác nhận đã khóa vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô có hơn 600.000 lượt theo dõi do vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục