Lở núi làm 8 người chết, 34 người mất tích ở Trung Quốc

12:08, 19/07/2026

Một vụ lở núi gây thiệt hại lớn về người ở Trùng Khánh, Trung Quốc với 8 người chết, 34 người mất tích.

Nhân viên đang dùng thiết bị chuyên dụng kiểm tra tính ổn định của núi. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo truyền thông Trung Quốc, vào khoảng 9 giờ 10 phút sáng 17/7 tại huyện Bành Thủy, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã xảy ra một vụ lở núi, chôn vùi nhiều người.

Tính đến 22 giờ cùng ngày, các cơ quan chức năng đã tìm thấy 18 người, trong đó có 8 người chết, hiện vẫn còn 34 người mất tích.

Sau khi vụ việc xảy ra, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chỉ thị quan trọng, yêu cầu các cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm, cứu nạn khoa học, triển khai công tác cứu chữa người bị thương và hậu sự cho người bị nạn, điều tra rõ nguyên nhân, rà soát kỹ nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn, để ngăn chặn xảy ra lở núi tiếp theo, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường cũng yêu cầu hỗ trợ thành phố Trùng Khánh triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu chữa người bị thương, bố trí chỗ ở cho người dân, tránh xảy ra vụ việc tương tự. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng rà soát toàn diện các nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai.

Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Quốc Thanh đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Hiện tại, thành phố Trùng Khánh cũng đang tập trung toàn lực triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, chữa trị người bị thương và lo hậu sự cho người bị nạn.

Theo Báo Nhân Dân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Tăng cường kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Lào
Chiều 17/7, tại Thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Lào 2026. Đây là hoạt động do Bộ Công thương hai nước Việt Nam và Lào phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh và thúc đẩy thương mại song phương.
19/07/2026
Cộng đồng người Việt đóng góp tích cực cho sự phát triển và đa dạng văn hóa của bang Tây Australia
Giám đốc Cảnh sát bang Tây Australia mong muốn có nhiều người Việt tại sở tại tham gia vào lực lượng cảnh sát địa phương; qua đó góp phần làm đa dạng lực lượng và đưa các hoạt động gần hơn với cộng đồng và hiệu quả hơn.
19/07/2026
Tổng thống Ukraine chỉ định quyền Bộ trưởng Quốc phòng
Ngày 16/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo, ông đã chỉ định ông Yevgeniy Khmara, người đứng đầu tạm quyền Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), giữ chức quyền Bộ trưởng Quốc phòng.
17/07/2026
Đợt tấn công mới của Mỹ gây nhiều thiệt hại tại Iran
Đài Phát thanh-Truyền hình Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRIB) đưa tin, ít nhất 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương vào đêm 16/7 (giờ địa phương) trong đợt tấn công mới của Mỹ nhằm vào tỉnh Hormozgan, miền nam Iran.
17/07/2026