Viettel Tuyên Quang kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống

- Chiều 11/4, Viettel Tuyên Quang tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống (12/4/2004 – 12/4/2024).

Dự buổi lễ có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông Viettel, Viettel các tỉnh bạn.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Ngày 12/4/2004, Viettel Tuyên Quang được thành lập, đánh dấu sự khởi đầu của doanh nghiệp quân đội trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ viễn thông, kết hợp đảm bảo an ninh quốc phòng với phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Sau 20 năm, đến nay Viettel Tuyên Quang tiếp tục thực hiện sứ mệnh mới, sứ mệnh “Tiên phong kiến tạo xã hội số”; tập trung phát triển hạ tầng mạng lưới sâu rộng đến 7/7 huyện, thành phố, hạ tầng mạng cố định băng rộng đã phủ đến 138/138 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, phủ sóng di động đến 95% hộ dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương tặng hoa chúc mừng Viettel Tuyên Quang.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định tầm vóc, quy mô và thành tựu mà Viettel Tuyên Quang đã đạt được trong suốt 20 năm qua. Đồng thời, là dịp để Viettel Tuyên Quang bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đối tác, các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống kênh phân phối, khách hàng, đặc biệt là nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên đã có những đóng góp to lớn vào quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của Viettel Tuyên Quang.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Viettel Tuyên Quang từ một Trung tâm Viễn thông đã vươn mình trở thành một doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu tại tỉnh, tham gia, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn của địa phương.

Với phương châm “bình dân hóa” dịch vụ di động, Viettel đã tiên phong làm bùng nổ và phổ cập dịch vụ di động đến người dân từ thành thị đến nông thôn đều có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ điện thoại giá rẻ và tiện dụng. Hiện nay, Viettel đã tư vấn, giới thiệu và triển khai nhiều giải pháp công nghệ thông tin phục vụ quá trình chuyển đổi số của tỉnh như: Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh; tư vấn các giải pháp chuyển đổi số cho một số sở, ngành của tỉnh; đẩy mạnh triển khai dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử, phần mềm Quản lý đảng viên... đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, Viettel Tuyên Quang còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chủ động phối hợp, triển khai nhiều chương trình, dự án xã hội có ý nghĩa tại địa phương.

Lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông Viettel khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Trong thời gian tới, Viettel Tuyên Quang tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác về chuyển đổi số giữa Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội với tỉnh Tuyên Quang; đồng hành với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu về chuyển đổi số tại tỉnh; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, các chương trình an sinh xã hội,... góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đồng chí tin tưởng rằng với tinh thần sáng tạo, tiên phong, Viettel Tuyên Quang sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn, quan trọng hơn nữa vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “Tiên phong kiến tạo xã hội số” của Viettel trong tương lai gần.

Viettel Tuyên Quang tri ân Ban Giám đốc các thời kỳ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Viettel Tuyên Quang gửi lời tri ân đến các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ.

PV

Tin cùng chuyên mục