Tiếp nhận 400 thùng hàng cứu trợ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

18:37, 03/10/2025

Ngày 3-10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận 400 thùng hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 10 và 200 hộp nước tẩy từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận hàng cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận hàng cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Theo đó, mỗi thùng hàng cứu trợ gồm: 1 thùng nhựa 75 lít, xô nhựa 10 lít, gáo nhựa, 2 chăn len, màn tuyn đôi, chảo inox, nồi inox, ấm siêu tốc và các vận dụng khác để hỗ trợ các hộ gia đình bị ngập lụt… có tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận hàng cứu trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ phân bổ và cấp phát đến người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 10 để họ kịp thời khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Tin, ảnh: Minh Thủy


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục
Tặng trên 70 triệu đồng cho trường Mầm non Hùng Lợi
Ngày 3-10, Tạp chí Đầu tư Tài chính, Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt – Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hùng Lợi tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu yêu thương” trường Mầm non Hùng Lợi.
03/10/2025
Lãnh đạo phường An Tường thăm hỏi, trao quà cứu trợ cho người dân tại soi Tình Húc
Chiều 3-10, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tường đã tới thăm hỏi, trao quà cứu trợ tại khu vực soi Tình Húc, thuộc tổ dân phố Hưng Thành 2.
03/10/2025
Chủ động mọi tình huống khi thời tiết diễn biến bất thường
Cơn bão số 10 (có tên Bualoi) đã qua đi, tuy nhiên hoàn lưu của bão diễn biến phức tạp, để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Toàn tỉnh đã có 5 người chết, mất tích, hàng nghìn ngôi nhà và hàng nghìn ha lúa, ngô, cây màu cùng nhiều tài sản, công trình có giá trị bị mưa lũ nhấn chìm. Thời tiết vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, để có cái nhìn đầy đủ về đường đi, hoàn lưu bão và những hiện tượng thiên tai đi kèm, Báo Tuyên Quang có cuộc phỏng vấn bà Vũ Thị Thu, Giám đốc Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh.
03/10/2025
Ấm tình người trong lũ
Trong mưa lũ, những ánh đèn được giữ sáng, những bữa cơm nóng được san sẻ và những vòng tay mở rộng đón lấy nhau. Không ồn ào, không phô trương, lòng tốt lan tỏa qua từng hành động nhỏ. Bão đến rồi tan, chỉ có tình người ở lại, âm thầm, ấm áp và bền bỉ như hơi ấm trong tim, giúp bao người thêm vững vàng sau bão lũ.
03/10/2025