Bán tải điện VinFast VF Wild cập bến Đông Nam Á

Ngày 25-3, trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô quốc tế Bangkok (Bangkok Motorshow 2024), VinFast đã trình diễn toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện của mình, nổi bật là mẫu bán tải điện ý tưởng VF Wild - vốn chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.

Bán tải điện VF Wild tại Bangkok Motorshow 2024 đang diễn ra.

Đây là lần đầu tiên VF Wild xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á, sau lần trình làng toàn cầu tại Mỹ trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024. Mẫu xe này chưa từng có mặt trước công chúng trong nước.

VF Wild thuộc nhóm bán tải cỡ trung, với chiều dài tổng thể 5.324mm, chiều rộng 1.997mm. Thiết kế xe là sản phẩm hợp tác giữa VinFast và Công ty thiết kế Gomitiv (Australia).

Xe gọn gàng mà vẫn tối ưu không gian nhờ khoang chứa có thể mở rộng linh hoạt, thông qua tính năng gập tự động của kính chắn gió và hàng ghế sau, giúp tăng chiều dài khoang chứa từ 1.524mm đến 2.438mm.

Ngoài VinFast VF Wild, triển lãm lần này còn ghi nhận sự xuất hiện của xe bán tải điện Isuzu D-Max. Đây là mẫu xe được hãng Nhật Bản tuyên bố sẽ sớm thương mại hóa để bán ra khu vực Đông Nam Á.

Nội thất của VF Wild không khác biệt so với lần xuất hiện hồi đầu năm ở châu Mỹ.

Ngoài VF Wild, VinFast cũng đưa đến triển lãm lần này các mẫu VF 3; VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong số này, các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 đều là phiên bản tay lái nghịch, tức đã sẵn sàng để bán ra thị trường Thái Lan.

VinFast cũng trưng bày toàn bộ dải xe máy điện, từ phổ thông đến cao cấp, bao gồm Evo200 và Evo200 Lite, Feliz S, Klara S, Vento S và Theon S.

Cũng theo công bố, VinFast hiện là hãng xe có thời gian bảo hành lâu nhất cho các mẫu ô tô phổ thông tại thị trường Thái Lan - một trong những thị trường xe điện hàng đầu Đông Nam Á với nhu cầu chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện đang gia tăng mạnh mẽ.

Tại đây, các mẫu ô tô điện của VinFast sẽ được bảo hành 7-10 năm hoặc 160.000-200.000 km đối với hệ truyền động (tùy điều kiện nào đến trước); 8-10 năm và không giới hạn số km đối với pin.

Không gian trưng bày của VinFast ngày 25-3 tại Bangkok Motorshow 2024.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, VinFast sẽ mở rộng hoạt động tại tối thiểu 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra những quốc gia láng giềng trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục