Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân bị ngộ độc nọc cóc.
Theo lời kể của bệnh nhân, trước khi vào viện, bệnh nhân ăn thịt cóc do bản thân tự chế biến. Sau khi ăn, bệnh nhân xuất hiện đau đầu, tức ngực, đau bụng, buồn nôn... Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mạch chậm, huyết áp thấp.
Ngay lập tức, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc đã rửa dạ dày cấp cứu, bơm than hoạt, dùng thuốc để nâng huyết áp, nâng nhịp tim cho bệnh nhân liên tục. Sau 4h đồng hồ cấp cứu, bệnh nhân đã kiểm soát được nhịp tim và huyết áp ổn định. Đến nay, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục sức khỏe.
Bác sĩ cảnh báo, cóc chứa chất độc ở trên toàn bộ da, tuyến nước bọt - mang tai, nội tạng và trứng. Nọc độc của cóc có thể gây nên các triệu chứng nguy hiểm trên hệ tiêu hoá, hô hấp, thần kinh và đặc biệt là hệ tim mạch. Vì vậy, người dân không nên thịt cóc để chế biến làm thức ăn vì nọc độc của cóc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Gửi phản hồi
In bài viết