Tiếng việt | English

Học Bác ở Đảng bộ xã Kháng Nhật

TQOL - Việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã Kháng Nhật (Sơn Dương) đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Anh Nguyễn Đăng Tiến (bên trái) thôn Bờ Hồ phát triển mô hình 
cây giống chuối tiêu hồng cấy mô để nâng cao thu nhập.

Được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Kho 9 từ năm 2009 đến nay, ông Nguyễn Kim Hoan bắt tay vào xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ, chuẩn bị tốt các nội dung họp chi bộ, tập trung vào các nội dung quan trọng như phát triển đảng viên, lãnh đạo phát triển kinh tế... Vì thế trong 10 năm, chi bộ đã kết nạp được 9 đảng viên trẻ, nâng tổng số đảng viên trong chi bộ lên 14 đảng viên. Năm 2016, ông vận động đảng viên, nhân dân trong thôn xây dựng cầu tràn qua suối trên địa bàn thôn trị giá gần 65 triệu đồng. Ngoài ra, ông vận động người dân đóng góp trên 10 triệu đồng sửa chữa nhà văn hóa thôn.

Chi bộ thôn Trung Tâm 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh, góp phần vào thành tích này có vai trò quan trọng của ông Lê Văn Khánh, Bí thư Chi bộ. Ông Khánh cho biết: Xác định lãnh đạo người dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là thế mạnh để xây dựng cuộc sống tốt hơn, Chi ủy đã phân công mỗi đảng viên phụ trách nhóm hộ gia đình trong thôn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ dân, nhất là những phát sinh từ thực tiễn cuộc sống để kịp thời tháo gỡ. Riêng ông Khánh đã thường xuyên gặp gỡ vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng đường bán hàng... Vì vậy 139 hộ dân, trong đó hơn 40 hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ không lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, an ninh trật tự trong thôn đảm bảo. Bản thân ông Khánh được Huyện ủy Sơn Dương khen thưởng 5 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Không chỉ gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ mà những đảng viên ở Kháng Nhật còn nỗ lực phát triển kinh tế để vươn lên. Ông Nguyễn Phúc Thịnh, Bí thư Chi bộ thôn Bờ Hồ là một điển hình. Thôn Bờ Hồ có 70 ha rừng thì ông Thịnh có 10 ha. Thấy ông Thịnh trồng rừng thu nhập khá người dân đã chuyển sang trồng rừng theo. Hiện trong thôn có nhiều hộ có thu nhập khá từ trồng rừng như gia đình bà Nguyễn Thị Thành có 7 ha; ông Đỗ Văn Tỵ có gần 20 ha; ông Bùi Văn Tửu gần 5 ha... Cùng với phát triển kinh tế rừng, chăn nuôi, ông Thịnh cùng với chi ủy chi bộ vận động người dân làm được trên 3.000 m đường bê tông nông thôn. 

Ông Lê Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy xã Kháng Nhật khẳng định, không có sự kết hợp nào tốt hơn bằng việc gắn học tập và làm theo Bác với thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Trong thời gian tới, với những kế hoạch cụ thể đã được đề ra, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện trong từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.           

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục