Một cách làm hay

TQĐT - Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Tuyên Quang vừa vinh dự là tập thể xuất sắc được trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2016 - 2020.

Ông Phạm Mạnh Dũng, Giám đốc Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh khẳng định, Chi bộ Trung tâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị gắn với nhiệm vụ được giao. Từ đó, mỗi tập thể, các phòng chuyên môn, đội chiếu bóng lưu động, cán bộ công chức, viên chức, người lao động đều xác định: Đây là việc làm trọng tâm, thường xuyên và lâu dài. 


Đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng chuẩn bị máy móc, thiết bị để phục vụ các buổi chiếu phim cho người dân trên địa bàn huyện Chiêm Hóa.

Hàng năm, 8 đội chiếu bóng lưu động của Trung tâm đã đến trên 800 điểm thôn, bản (trung bình mỗi thôn chiếu 2 buổi/năm) của 7 huyện, thành phố, thực hiện trên 1.600 buổi chiếu phim, tuyên truyền, phục vụ 435.000 lượt người xem theo chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, tập trung chiếu các bộ phim tài liệu, phim truyện về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn như: “Hồ Chí Minh chân dung một con Người”, “Hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch”, “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”, “Bác Hồ viết Di chúc”, “Miền Nam trong trái tim Người”, “Những giây phút cuối cùng của Bác”; các phim truyện: “Nhìn ra biển cả”, “Vượt qua Bến Thượng Hải”, “Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông”, “Thầu chín ở Xiêm”; “Nhà Tiên tri”…

Ông Chúc Văn Nải, Trưởng thôn Nà Ráo, xã Khuôn Hà (Lâm Bình) chia sẻ, được xem những bộ phim về Bác Hồ, nhân dân đều xúc động. Qua đó, càng hiểu thêm và tự hào về vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, ai cũng tự nhắc nhở mình và con cháu phải cố gắng hơn trong cuộc sống.

Ngoài việc tuyên truyền miệng, chiếu phim tài liệu, đơn vị còn sưu tầm một số ảnh của Bác Hồ, thiết kế băng rôn, áp phích. Nhằm đổi mới trong công tác tuyên truyền, năm 2017, Trung tâm đã tổ chức 22 buổi chiếu phim tại Phòng chiếu phim HD của đơn vị phục vụ sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho các cơ quan, đoàn thể; tổ chức giao lưu, tọa đàm, tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm điện ảnh về Bác Hồ tại các đơn vị quân đội, trường học đóng trên địa bàn tỉnh. 

Trong thời gian tới, bên cạnh công tác chuyên môn nghiệp vụ, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh một cách sâu rộng hơn nữa, nhằm giúp mỗi người nhận thức đầy đủ và hiểu hơn về ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác để nỗ lực vươn lên trong công tác, lao động và sản xuất.

Bài, ảnh: Quang Hòa

Tin cùng chuyên mục