Tiếng việt | English

Thanh niên Tuyên Quang làm theo di chúc của Bác

TQOL - Ngay từ đầu năm, Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tổ chức đoàn trong toàn tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng.

Đoàn viên, thanh niên thôn Nặm Chá, xã Lăng Can (Lâm Bình) tham gia lắp đặt kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn.

Anh Trần Minh Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lâm Bình cho biết, việc thực hiện Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào thứ hai đầu tiên của tháng là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp mỗi học sinh biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh, biết chia sẻ để phát triển. Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên lồng ghép các buổi sinh hoạt như: Tư vấn việc làm, tuyên truyền giáo dục để mỗi buổi chào cờ là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo. 

Để đoàn viên, thanh niên nắm vững những kiến thức sâu sắc, bổ ích về Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019 cho sinh viên trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi được phát động từ tháng 3, đến nay 100% đoàn viên, sinh viên trường Đại học Tân Trào đã tham gia. Em Hoàng Mỹ Anh, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Tân Trào cho biết, cuộc thi với những câu hỏi phong phú, sinh động giúp em cùng các bạn dễ dàng tiếp thu, bổ sung thêm các kiến thức lịch sử truyền thống của dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... Từ đó, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh trong học tập và rèn luyện bản thân. 

Các cơ sở Đoàn đã triển khai các hoạt động hưởng ứng đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” gắn với phát động “Năm Thanh niên tình nguyện”. Trong Ngày ra quân Tháng Thanh niên tình nguyện năm 2019, Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 phần quà trị giá 10 triệu đồng dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân An (Chiêm Hóa) và trao 10 suất học bổng Vừ A Dính trị giá 10 triệu đồng cho các em học sinh trên địa bàn xã. Hưởng ứng Tháng Thanh niên tình nguyện, các tổ chức Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động và thu được những kết quả tích cực như: Lắp ghép 1.050 m cấu kiện bê tông đúc sẵn kênh mương nội đồng; tu sửa 21 km đường giao thông nông thôn, nạo vét khơi thông 27 km kênh mương nội đồng; thu gom 85 m³ rác thải, bàn giao đưa vào sử dụng 6 công trình thắp sáng đường quê trị giá trên 330 triệu đồng; giúp đỡ 85 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn chỉnh trang khuôn viên;...

Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động như: Tổ chức Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V. Đồng thời xây dựng chuyên mục “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác” trên website Tỉnh đoàn nhằm giới thiệu về giá trị, nội dung di chúc của Bác, các mô hình, giải pháp hiệu quả của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục