Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà Tết tại Hàm Yên

TQĐT - Ngày 22-1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tại các xã Minh Dân, Minh Khương, Yên Phú, Yên Lâm (Hàm Yên).

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Minh Khương và xã Minh Dân (Hàm Yên).

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đại diện hai doanh nghiệp tài trợ là Công ty TNHH Hiệp Phú và Công ty TNHH Thành Hưng đã trao 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn các xã: Minh Dân, Minh Khương, Yên Phú, Yên Lâm (Hàm Yên).

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực trong thực hiện công tác giảm nghèo của các địa phương và sự vươn lên trong phát triển kinh tế của nhân dân. Đồng chí đề nghị các hộ nghèo cần tiếp tục có kế hoạch phát triển kinh tế gia đình, lựa chọn những cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển, nâng cao thu nhập. Đồng chí đề nghị chính quyền các xã cần tiếp tục quan tâm chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách. Trong công tác giảm nghèo cần chú trọng phân loại hộ nghèo, tìm hiểu nguyên nhân để có các giải pháp giúp đỡ phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, phân công các tổ chức, đoàn thể, từng đảng viên phụ trách, giúp đỡ hộ nghèo để các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đến nay đã vận động được khoảng 10 nghìn suất quà Tết trị giá gần 5 tỷ đồng, trao cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục