Trao đổi kinh nghiệm công tác kiểm tra Đảng với cán bộ kiểm tra Đảng Nhân dân cách mạng Lào

- Sáng 23-9, Đoàn học viên lớp Bồi dưỡng công tác kiểm tra dành cho cán bộ của Đảng Nhân dân cách mạng Lào của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có buổi trao đổi kinh nghiệm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tại Tuyên Quang.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn học viên cán bộ kiểm tra Đảng của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã được thông tin khái quát về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của tỉnh. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng luôn được BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở coi trọng và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện, xử lý nghiêm minh, kịp thời các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Từ năm 2021 đến nay, cấp ủy các cấp đã thực hiện 397 cuộc kiểm tra đối với 1.420 tổ chức đảng và 272 cuộc kiểm tra đối với 853 đảng viên; thực hiện 294 cuộc giám sát đối với 926 tổ chức đảng và 262 cuộc giám sát với 700 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra các cấp thực hiện kiểm tra 21 tổ chức đảng, 116 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm… Qua kiểm tra, giám sát đã kết luận làm  rõ các vi phạm và xử lý nghiêm các sai phạm. Qua đó tạo dấu ấn tốt và sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Nhờ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống tham nhũng đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững kỷ luật, kỷ cương; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Thông qua buổi làm việc, Đoàn đã lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm hay trong công tác kiểm tra, thanh tra. Qua đó nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, thanh tra,giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng

Với những kinh nghiệm học được các học viên áp dụng vào thực tế công tác. Đồng thời, tiếp tục nỗ lực hết sức mình, góp phần giữ gìn và không ngừng tăng cường, phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai đất nước Việt Nam và Lào.

Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Trang tặng quà lưu niệm cho Đoàn học viên.

Nhân dịp này, Đoàn học viên cán bộ kiểm tra Đảng của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Lào thuộc thôn làng Ngòi và thôn Đá Bàn, xã Mỹ Bằng và thăm di tích Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tại xã Tân Tiến (Yên Sơn).

Tin, ảnh: Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục