Tiếng việt | English

Đảng bộ trường THPT Sơn Dương: Chú trọng phát triển đảng viên trong học sinh

- Cùng với lãnh đạo nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ trường THPT Sơn Dương (Sơn Dương) đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh. Qua đó, tạo điều kiện cho các em học sinh là đoàn viên ưu tú sớm giác ngộ lý tưởng, nâng cao ý thức học tập và rèn luyện để phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng.


Đại diện BCH Đảng bộ trường THPT Sơn Dương với các đảng viên là học sinh ưu tú mới được kết nạp.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Đảng bộ trường có 64 đảng viên, trong đó có 8 đảng viên là học sinh ưu tú, sinh hoạt tại 2 chi bộ, gồm: Chi bộ tổ Tự nhiên và tổ Xã hội. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy nhà trường đã xác định, phát triển đảng viên trong học sinh là một nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy, Đảng ủy đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, cũng như tất cả học sinh về chủ trương, điều kiện kết nạp đảng viên trẻ. Đồng thời, lãnh đạo Ban Giám hiệu trường tổ chức các hoạt động thiết thực như nói chuyện truyền thống, phát động các phong trào thi đua sôi nổi, tạo ra môi trường cho các em học sinh rèn luyện, phấn đấu.

Để tạo nguồn kết nạp đảng viên trẻ là học sinh, ngay từ đầu năm học lớp 10, những học sinh, đoàn viên có thành tích học tập nổi trội đã được nhà trường đưa vào diện “ươm mầm”, với các tiêu chuẩn được đặt ra là: Học sinh học giỏi 3 năm liền từ lớp 10 đến lớp 12, tham gia tích cực các phong trào của trường, nơi cư trú và phải đủ 18 tuổi... Trong các tiêu chí, đặc biệt chú trọng tới phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, sự gương mẫu, đi đầu của học sinh trong phong trào học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã lãnh đạo Đoàn thanh niên trường tổ chức các hoạt động, phong trào đoàn, phong trào thanh niên, để các em học sinh tham gia. Từ đó có cơ hội rèn luyện, thể hiện bản thân, để ngày càng trưởng thành hơn.

Cô giáo Ngô Diệu Thùy, Bí thư Đoàn trường nói, Đoàn trường có 1.307 đoàn viên, với 36 chi đoàn, trong đó có 1 chi đoàn giáo viên. Thực hiện mục tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 về phát triển đảng viên trong học sinh, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể. Đó là hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp hiệu quả như: Rèn đức luyện tài, Khi tôi 18, Đội xung kích đảm bảo nền nếp an toàn giao thông; Mỗi tuần một việc tốt, mỗi ngày một hành động đẹp; tiếp sức mùa thi… Qua đó, không chỉ tạo môi trường thuận lợi cho các em học sinh rèn luyện, mà còn tạo động lực để các em tích cực phấn đấu hoàn thiện bản thân.

Cùng với đó, tổ chức Đoàn luôn chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên; phối hợp cùng nhà trường định hướng cho các em lối sống lành mạnh, chủ động chọn trường, chọn nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Thông qua các phong trào, hoạt động, nhiều học sinh là đoàn viên đã có sự bứt phá, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Vì vậy, nhiều đoàn viên ưu tú đã được xem xét giới thiệu cho Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã bồi dưỡng, giúp đỡ và giới thiệu cho Đảng 38 đoàn viên ưu tú, trong đó 19 đoàn viên ưu tú là học sinh khối 12 được kết nạp vào Đảng. Riêng năm học 2019 - 2020, đã giới thiệu 9 đoàn viên ưu tú và kết nạp được 8 đảng viên là học sinh tiêu biểu, đạt học sinh giỏi, có nhiều thành tích trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, nhiệt tình trong phong trào Đoàn.

Em Nguyễn Thị Hoàng Anh, lớp 12C1 nhiều năm liền là học sinh giỏi và đạt những thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Em vừa vinh dự là 1 trong 8 học sinh ưu tú của trường được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Em phấn khởi nói, được kết nạp vào Đảng trong trường THPT là vinh dự lớn và tự hào đối với em. Đây là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, là động lực để em tiếp tục cố gắng, nỗ lực học tập, quyết tâm thi đỗ trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Khoa Kinh tế phát triển, thực hiện ước mơ của mình. Em hứa dù trong môi trường học tập như thế nào cũng cố gắng đạt kết quả tốt nhất, xứng đáng với vai trò người đảng viên và sự tin yêu của các thầy cô giáo.

Em Đỗ Hương Giang, Bí thư Chi đoàn 12C2 chia sẻ, sau khi được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, em đã luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện bản thân để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 3 năm học em đều đạt học sinh giỏi toàn diện; luôn tích cực trong phong trào Đoàn của lớp, của trường. Nhờ những cố gắng của mình, em đã vinh dự được kết nạp vào Đảng. Với em, đây mới chỉ là sự khởi đầu, em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành sinh viên Khoa Luật Kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội để sau này đóng góp công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương phát triển.

Việc quan tâm đến công tác kết nạp Đảng trong học sinh của Đảng bộ trường THPT Sơn Dương đã tạo động lực để tuổi trẻ nhà trường tích cực thi đua, phấn đấu, rèn luyện. Từ đó, giúp các em ngày càng trưởng thành, phấn đấu trở thành những công dân tốt cho xã hội.        

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục