Na Hang: Sinh động các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

- Những ngày này, cùng với công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Na Hang đang triển khai xây dựng nhiều công trình để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Đây đều là những công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Thường vụ Huyện ủy Na Hang lựa chọn xây dựng các hạng mục phụ trợ khu vực Huyện ủy, UBND huyện và các đoàn thể huyện là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, công trình gồm các hạng mục: bậc lên xuống, bể đài phun nước, bồn hoa, sân cảnh quan, cây xanh, thảm cỏ, điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước, thoát nước cho công trình. Công trình có giá trị trên 3,6 tỷ đồng. Là địa phương được chọn làm điểm đại hội Đảng cấp huyện của tỉnh nên mọi công tác chuẩn bị đại hội nhất là trên công trình chào mừng đại hội diễn ra trong không khí khẩn trương. 


Công nhân Công ty TNHH Hoàng Hà (TP Tuyên Quang) đẩy nhanh tiến độ công trình chào mừng
Đại hội Đảng bộ huyện Na Hang “Xây dựng các hạng mục phụ trợ khu vực Huyện ủy, UBND huyện và các đoàn thể huyện”. 

Vừa chỉ đạo công nhân, anh Trần Sơn Lâm, cán bộ kỹ thuật công ty TNHH Hoàng Hà (thành phố Tuyên Quang) cho biết, hiện nay, riêng với công trình này, công ty đã bố trí hơn 10 công nhân làm việc thường xuyên, liên tục. Các cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên giám sát về chất lượng và tiến độ nhằm đảm bảo yêu cầu đề ra. Dự kiến, công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong tháng 4-2020. 

Đối với đảng bộ các xã, thị trấn, việc lựa chọn và thực hiện các công trình chào mừng đại hội là công trình hạ tầng nông thôn nhằm phục vụ đời sống nhân dân. Ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy thị trấn Na Hang đã chỉ đạo, thực hiện công trình làm đường bê tông nội đồng thuộc tổ dân phố Khuôn Phươn với chiều dài 150 m. Bà Ma Thị Hiểu, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố cho biết, con đường dẫn vào nơi sản xuất của 6 hộ dân với trên khoảng 10 ha rừng và ruộng. Con đường tuy không dài nhưng đi lại rất khó khăn, ảnh hưởng đến việc sản xuất của nhân dân. Là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp, trên tinh thần xã hội hóa, Đảng ủy, UBND thị trấn đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ 18 tấn xi măng, nhân dân đóng góp ngày công, tiền mua vật liệu cát sỏi. Trong tháng 1-2020, công trình hoàn thành với trị giá gần 100 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 100 ngày công. 

Cùng với niềm vui của nhân dân tổ dân phố Khuôn Phươn, thị trấn Na Hang là niềm vui của nhân dân thôn Phiêng Rào, xã Năng Khả sau khi hoàn thành công trình bê tông thôn trong tháng 1-2020. Ông Ma Văn Đường, Bí thư Chi bộ cho biết, con đường dẫn vào nơi ở của gần 20 hộ dân. Được tuyên truyền vận động, người dân trong thôn đã hiến 1.000 m2 đất và tự nguyện chặt 30 cây lâu năm để làm đường. Việc xây dựng công trình không chỉ phục vụ cho nhân dân mà còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp nhân dân nhận thức rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng đối với mọi mặt của đời sống. 

Đảng ủy xã Thượng Giáp chọn công trình chào mừng là nâng cấp, sửa chữa Nhà văn hóa trung tâm xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Huế, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cho biết, nhà văn hóa của xã đã xây dựng từ năm 2002 và đang xuống cấp, chỗ ngồi không đủ đáp ứng nhu cầu. Đảng ủy xã đã tham mưu với cấp trên về nâng cấp nhà văn hóa, UBND huyện là chủ đầu tư công trình đã đồng ý với phương án nâng cấp nhà văn hóa với kinh phí 1 tỷ đồng. Hiện nay, công trình đang gấp rút xây dựng, dự kiến hoàn thành trong đầu tháng 5. Chúng tôi kỳ vọng vào công trình khang trang hơn để trước mắt phục vụ cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Giai đoạn này, các Đảng bộ đang gấp rút hoàn thành công trình chào mừng đại hội. Điển hình là Đảng bộ xã Thượng Nông “Nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn Nà Tà - Bản Khẻ, Đảng bộ xã Côn Lôn “Sửa chữa, nâng cấp hệ thống đèn đường tại trung tâm xã”. Đảng bộ xã Đà Vị với công trình “Xây dựng hệ thống đèn đường thôn Phai Khằn”, Đảng bộ xã Thanh Tương với công trình “Xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch” dài 3 km từ thôn Tân Lập đến UBND xã… Việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Bài, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục