Sơn Dương sẵn sàng cho đại hội cấp cơ sở

- Thời điểm này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Sơn Dương đặc biệt chú trọng chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo mọi mặt, sẵn sàng cho việc tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xác định vinh dự và trách nhiệm khi được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn huyện, Đảng bộ Điện lực Sơn Dương đã tập trung cao độ, chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tổ chức đại hội thành công. Đồng chí Đỗ Trường Giang, Giám đốc, Bí thư Đảng ủy Điện lực Sơn Dương cho biết: Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ đã hoàn thành đạt và vượt 100% mục tiêu đề ra. Nổi bật là huyện đầu tiên có 100% hộ dân trên địa bàn được sử dụng điện lưới Quốc gia, doanh thu hàng năm tăng bình quân là 57,9%, thu nhập bình quân của CBCNV đạt 14,6 triệu đồng/người/tháng. Kết quả này là động lực để Đảng bộ vững tin bước vào nhiệm kỳ mới, xây dựng chương trình hành động nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu chính là phấn đấu giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”; đảm bảo tốc độ tăng trưởng bình quân trên 9%/năm, đạt 350 triệu kWh; doanh thu đến năm 2025 đạt 630 tỷ đồng… Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức đại hội. Cụ thể, văn kiện đại hội đã xây dựng xong, đề án nhân sự đúng theo tinh thần hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Kinh phí, địa điểm tổ chức đại hội đã chuẩn bị chu đáo, thực hiện đảm bảo đúng quy định.


Các đồng chí Thường vụ Đảng ủy xã Trường Sinh họp triển khai công tác chuẩn bị đại hội.

Lập thành tích chào mừng đại hội, Đảng ủy Điện lực Sơn Dương đã hoàn thành công trình chào mừng đại hội các cấp là lắp đặt 14 máy cắt Recloser và LBS, trị giá 8 tỷ đồng. Đây là hệ thống điều khiển lưới điện thông minh đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn huyện, khi mạng lưới điện có sự cố sẽ phát thông báo chính xác để sửa chữa. Công trình được chính cán bộ của đơn vị thi công trong vòng 1 tháng.

Theo thống kê của Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Sơn Dương, 577 chi bộ thuộc 40 đảng bộ cơ sở hoàn thành đại hội đạt 100%. Trong đó, 357/400 chi bộ nông thôn đã bầu bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, đạt 89%; có 23/31 xã, thị trấn đạt 100% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn. Huyện ủy đã lựa chọn Đảng bộ thị trấn Sơn Dương, Đảng bộ Điện lực Sơn Dương làm điểm toàn diện; lựa chọn Đảng bộ xã Tân Trào, xã Kháng Nhật, Khối Dân đảng bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy.

Công tác nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Đảng bộ huyện đặc biệt coi trọng nhằm đảm bảo chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và uy tín, thật sự trong sạch vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Huyện cũng tập trung rà soát, đánh giá đội ngũ cán bộ, luân chuyển, điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Huyện ủy đã hướng dẫn cấp ủy cơ sở bám sát hướng dẫn cấp trên để xây dựng phương án nhân sự nhiệm kỳ mới. Trong đó, tỷ lệ cấp ủy viên nữ đảm bảo 15% trở lên, tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 40 tuổi từ 10% trở lên. 

 Đảng bộ xã Đại Phú đã có 31 chi bộ tổ chức Đại hội trước ngày 20-3. Đồng chí Lại Ngọc Dũng, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Đảng ủy xã đã quán triệt rõ các hướng dẫn của cấp trên đến các chi bộ. Theo đó đại hội các chi bộ đã bầu 85 chi ủy viên, trong đó 45 đồng chí dưới 40 tuổi, chiếm gần 60%. So với nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ này cấp ủy các chi bộ thôn, bản đã được trẻ hóa 50%, bảo đảm các chi bộ có đội ngũ cấp ủy năng động, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ hiện nay. Đối với chức danh bí thư chi bộ, Đảng ủy đã rà soát kỹ để hướng dẫn các chi bộ xây dựng công tác nhân sự nhằm giữ lại những đồng chí có kinh nghiệm công tác tốt, có uy tín với nhân dân. 

Đồng chí Phan Thanh Bình, Phó trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Sơn Dương khẳng định: Không chỉ riêng với đơn vị chọn chỉ đạo đại hội điểm, mà đến thời điểm này, với sự tập trung chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn sát sao, về cơ bản, tất cả các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy đã và đang tập trung hoàn thành công tác chuẩn bị đại hội một cách chu đáo theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy. 

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục