Bạn đọc với báo

- Năm 2020 đã hết. Nhìn lại một năm qua, Báo Tuyên Quang vui mừng vì các ấn phẩm đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. Chất lượng tuyên truyền trên từng số báo in thường kỳ ngày càng được nâng cao. Cùng với đó, những kết quả bước đầu của việc ra báo Cuối tuần và đổi mới mạnh mẽ về nội dung, hình thức, Báo Tuyên Quang Online cũng đã được đông đảo bạn đọc ghi nhận.

Trong những kết quả đó, có sự tham gia đóng góp tích cực của đội ngũ cộng tác viên, vừa góp ý kiến xây dựng tờ báo và gửi bài cộng tác thường xuyên với Tòa soạn. Năm 2020, Tòa soạn Báo Tuyên Quang đã nhận được hơn 3.000 tin, bài, ảnh của cộng tác viên trong và ngoài tỉnh gửi tham gia cộng tác. Đây là con số ấn tượng, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, Báo đã thường xuyên nhận được sự tham gia viết bài của các nhà văn, nhà thơ tên tuổi như: Nguyễn Văn Mạch, Trịnh Thanh Phong, Cao Xuân Thái, Đinh Công Thủy, Quốc Trí... và bạn văn ở nhiều địa phương trong cả nước, tạo nên sức hấp dẫn cho tờ báo ở mảng văn hóa - văn nghệ. Báo cũng nhận được nhiều bài viết của cộng tác viên ở các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới... 

Cùng với đội ngũ phóng viên ngày càng lớn mạnh, Ban Biên tập Báo Tuyên Quang luôn coi trọng và tăng cường phát triển lực lượng cộng tác viên, nhằm làm cho thông tin đa dạng, nhiều chiều, sát cơ sở, góp phần mang đến cho công chúng những tác phẩm báo chí chất lượng cao có giá trị định hướng và sức lan tỏa hơn nữa. 

Đón chào xuân mới 2021, Ban Biên tập Báo Tuyên Quang xin trân trọng gửi tới quý bạn đọc, quý cộng tác viên lời cảm ơn trân trọng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và thịnh vượng! Báo Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cộng tác viên và bạn đọc gần xa, để Báo Tuyên Quang ngày càng hay hơn, hấp dẫn hơn, đáp ứng nhiệm vụ chính trị được giao và niềm mong chờ của người đọc, đưa thông tin của Báo Tuyên Quang lan tỏa rộng rãi đến mọi miền đất nước. 

Ông Ngụy Văn Thận, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Món ăn tinh thần không thể thiếu

Trong những năm qua, cùng với báo chí cả nước, Báo Tuyên Quang đã đồng hành cùng công cuộc đổi mới và phát triển đất nước và địa phương Tuyên Quang. Ấn phẩm báo in của Báo Tuyên Quang đã đổi mới cả về nội dung, hình thức. Nội dung trên Báo Tuyên Quang không chỉ chuyển tải kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Tỉnh ủy, văn bản chỉ đạo của chính quyền các cấp mà còn phản ánh chân thực, rõ nét tâm tư, nguyện vọng, đời sống nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Các số báo Cuối tuần mới ra mắt độc giả gần đây là sự đổi mới mạnh mẽ của Báo Tuyên Quang. Các đề tài, chủ đề của số Cuối tuần đã phản ánh có trọng tâm, trọng điểm hơn các lĩnh vực xây dựng Đảng, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương; nội dung mang tính tổng hợp và có sức hấp dẫn hơn. Tôi đề nghị, thời gian tới, Báo Tuyên Quang tiếp tục đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong hoạt động báo chí; tăng cường thêm những chuyên trang, chuyên mục về người tốt, việc tốt; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đặc biệt là xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng. Các bài viết có tính chiến đấu mạnh mẽ hơn, ngòi bút sắc bén hơn để nâng cao vị thế của báo Đảng địa phương, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh.

Ông Đào Tương, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Báo Cuối tuần ấn tượng

Tôi luôn theo dõi các số báo của Báo Tuyên Quang. Tôi thấy Báo Tuyên Quang có sự phát triển nhanh so với báo chí các địa phương, là kênh thông tin chính thống được nhiều người yêu mến. Báo đã phản ánh nhanh nhạy, đúng, đủ về tình hình hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương được Báo kịp thời đăng tải, giúp người dân nắm bắt thông tin nhanh chóng. Các thông tin, sự kiện, vấn đề đều được đội ngũ phóng viên phản ánh khách quan, trung thực, không né tránh. Điều đáng nói, rất nhiều bài viết khi báo đăng tải đã có hiệu ứng tích cực, được các cấp, ngành, chính quyền liên quan giải quyết ngay. Bên cạnh những chuyên mục, bài viết về kinh tế, an ninh - chính trị, Báo có nhiều bài viết về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, góc nhìn cuộc sống. Đặc biệt, thời gian qua, báo Cuối tuần được phát hành đã mang đến cho độc giả món ăn tinh thần bổ ích. Với chủ đề theo từng số báo riêng biệt, nhiều đổi mới trong cách trình bày, tờ báo Cuối tuần đã tạo được ấn tượng cho bạn đọc.

Tôi mong rằng, thời gian tới để thu hút hơn nữa sự quan tâm của bạn đọc và tạo được hiệu ứng cao, báo cần có nhiều bài viết về vấn đề phòng, chống tham nhũng; xây dựng thêm chuyên mục “Sự kiện và bình luận” để người dân có cơ hội tham gia đóng góp ý kiến. 

Ông Giang Văn Huỳnh,  Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh,  nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Báo điện tử nhiều đổi mới

Thời gian qua, Báo đã xây dựng được nhiều chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề với các tin, bài có tính tổng hợp, phân tích chuyên sâu, phản ánh khách quan những nguyên nhân chủ quan của vấn đề và có tính xây dựng. Có những bài có tính chất đấu tranh, phê phán những luận điệu sai trái, những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, kịp thời định hướng dư luận xã hội… Hình thức thể hiện của Báo ngày càng phong phú, linh hoạt. Đặc biệt, Báo đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng của Báo Tuyên Quang điện tử; phát hành số báo Tuyên Quang Cuối tuần.

Để bắt kịp xu thế của thời đại 4.0, thời gian tới, ngoài báo in, Báo Tuyên Quang cần đẩy mạnh tuyên truyền trên Báo Tuyên Quang điện tử. Báo cần tích hợp được nhiều nguồn thông tin, phải hợp tác với nhiều báo khác, cộng tác viên để cung cấp các thông tin kịp thời, sinh động. Báo cũng cần có thêm các bài giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để quảng bá, thu hút các nhà đầu tư về tỉnh; cần có thêm những bài báo có tính phản bác, đấu tranh với các luận điệu, tư tưởng sai trái, phản động trên mạng xã hội. Đặc biệt, Báo phải đi sâu vào các hoạt động ở cơ sở, cuộc sống của người dân để phản ánh những thực trạng, tâm tư, nguyện vọng, thực tế phát sinh ở cơ sở. Từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng và vị thế của báo.

Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục