Báo là niềm mong đợi của bạn đọc

TQĐT - Năm 2018 đã đã khép lại, Báo Tuyên Quang không ngừng thu hút được sự quan tâm của bạn đọc, cộng tác viên tâm huyết trong tỉnh và cả nước.

Cán bộ Ban Quản lý khu Du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào
và người dân xã Tân Trào đọc báo Tuyên Quang. Ảnh: Huy Hoàng

Việc xây dựng và phát triển đội ngũ cộng tác viên đã giúp cho tờ Báo Tuyên Quang có thêm nhiều tin, bài, ảnh về các địa phương, các ngành góp phần làm phong phú các nội dung thông tin của tờ Báo Tuyên Quang.  Năm 2018, số lượng tin, bài, ảnh của cộng tác viên gửi về Tòa soạn là 1.965 tác phẩm. Đa số tin, bài của cộng tác viên bám sát định hướng của Tòa soạn. Nhiều cộng tác viên ở lĩnh vực khuyến nông tích cực tuyên truyền nêu gương điển hình làm kinh tế giỏi, các mô hình chăn nuôi, làm kinh tế trang trại, kinh tế tổng hợp. Các cộng tác viên: Trịnh Thanh Phong, Cao Xuân Thái, Nguyễn Hữu Dực, Ngọc Chiến, Quang Chính, Hà Thế Đô... đã nhiệt tình, thể hiện rõ trách nhiệm, lòng đam mê, tâm huyết cộng tác về lĩnh vực văn hóa - xã hội, văn học - nghệ thuật. Điều này phản ánh rõ sự quan tâm đến công tác cộng tác viên của tòa soạn, đồng thời cũng chứng tỏ sự yêu mến của cộng tác viên đối với Báo Tuyên Quang.

Báo Tuyên Quang đã phát hành đầy đủ, kịp thời đến 7 đối tượng và người có uy tín theo quy định tới từng thôn bản trong tỉnh. Báo duy trì trao đổi đến các báo Đảng trong cả nước. Mỗi kỳ Báo Tuyên Quang thường kỳ phát hành trên 7.000 tờ tới bạn đọc. Báo Tuyên Quang vùng cao phát hành 2 kỳ/tháng, mỗi kỳ phát hành trên 6.800 tờ. Báo đã được đông đảo bạn đọc đóng góp nhiều ý kiến đa dạng, phong phú. Những ý kiến bạn đọc đã được Báo tiếp thu, góp phần đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm báo chí. Hàng tháng, Báo có định hướng tuyên truyền để cộng tác viên viết cho “trúng” hơn. Mỗi khi Tết đến Xuân về, Báo Tuyên Quang ra số Chào năm mới, số Xuân thu hút nhiều cộng tác viên tham gia ở trang Văn hóa - Văn nghệ, tạo thêm sắc Xuân, sức hấp dẫn cho tờ báo. 

Một năm đã qua, đội ngũ cộng tác viên đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tờ Báo Tuyên Quang. Đón năm mới 2019, mong các cộng tác viên và bạn đọc gần xa luôn đồng hành với Báo, để tờ Báo Tuyên Quang ngày càng hay, đẹp, đáp ứng nhiệm vụ chính trị được giao và niềm mong đợi của bạn đọc. 

Ông Nguyễn Ngọc Hiệp, thôn Hưng Kiều 2, xã An Tường (TP Tuyên Quang) 

Tôi là độc giả thân thiết của Báo Tuyên Quang, luôn coi báo chí là món ăn tinh thần không thể thiếu. Năm nay đã ngoài 70 tuổi, nhưng việc đọc báo với tôi là thường xuyên, nhất là Báo Tuyên Quang.

Năm qua, Báo Tuyên Quang đã có nhiều cố gắng, đi sâu, đi sát vào vấn đề nổi cộm, bức xúc ở cơ sở, bám sát tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương. Nhiều bài viết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, củng cố hệ thống chính trị... đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Nhiều chuyên đề, chuyên mục đã nêu được kinh nghiệm hay của các đơn vị, địa phương, cá nhân trong lao động sản xuất, xây dựng đất nước và làm giàu cho bản thân, từ đó góp phần cổ vũ, động viên mọi người cùng làm theo. Báo cũng đã có sự tìm tòi sáng tạo, lắng nghe ý kiến góp ý của độc giả để vừa nâng cao chất lượng nội dung, thay đổi hình thức, thu hút hấp dẫn hơn đối với bạn đọc.

Năm mới, tôi mong muốn Báo Tuyên Quang luôn là kênh thông tin hữu ích tới độc giả, tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức để bạn đọc như tôi được tham gia cộng tác, cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.
 

Bà Đinh Thị Minh An, Bí thư Chi bộ tổ 7, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang

Báo Tuyên Quang thứ 7 hàng tuần có chuyên mục “Giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri” rất thiết thực khiến cử tri và người dân quan tâm. 

Những bất cập tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của người dân từ ô nhiễm môi trường; nỗi lo về hàng giả, hàng kém chất lượng; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn; giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tuyên truyền, nâng cao ý thức người tham gia giao thông... Tất cả những trăn trở, mong mỏi đó đều được đại biểu của nhân dân lắng nghe, được giải đáp; được chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, đảm bảo quyền lợi thiết thực, chính đáng của người dân. 

Là người thường xuyên đọc Báo Tuyên Quang, tôi rất phấn khởi thấy tỉnh ta là một trong những tỉnh có tỷ lệ lãnh đạo trực tiếp tiếp công dân cao nhất cả nước. Năm qua, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng cao, diện mạo quê hương đang đổi thay từng ngày... Đó là những tín hiệu vui, những khởi sắc thật đáng tự hào. Xuân mới đang về, xin chúc Báo Tuyên Quang luôn là nhịp cầu gần gũi, gắn bó giữa Đảng và Dân, giữa Dân với Đảng, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tuyên Quang, là diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.


Bà Triệu Thị Hòa, dân tộc Dao, thôn Pác Khoang, xã Hồng Thái (Na Hang)

Tôi thường xuyên đọc tờ Tin, ảnh Tuyên Quang vùng cao thấy các thông tin được đăng tải trên báo ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh đẹp, sát với thực tế, phù hợp với bạn đọc vùng cao. Tờ tin, ảnh đã giúp dân làng chúng tôi hiểu biết được những chủ trương của Đảng và Nhà nước như: Chế độ đối với học sinh dân tộc thiểu số, chế độ hỗ trợ và trợ cấp của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc nghèo... Mặt khác, thông qua báo, người dân có thể học tập, tiếp cận với những tấm gương điển hình, cách làm hay có thể áp dụng vào cuộc sống cũng như sản xuất, nhất là học hỏi những mô hình mà các địa phương khác đang làm. Nội dung có nhiều chuyên mục hay, gần gũi, hấp dẫn như: “Người tốt việc tốt”; “Cùng nông dân làm kinh tế”; “Tuyên Quang Đất nước - Con người”; “Tìm hiểu phong tục, tập quán”... giới thiệu cách làm ăn, mô hình sản xuất giỏi, các gương điển hình, phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc, bản sắc văn hóa vùng miền rất đáng để học tập. 

Mong rằng báo tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa thông tin, phản ánh nhiều hơn nữa tâm tư nguyện vọng của người dân miền núi, đưa thông tin miền núi, vùng sâu, vùng xa đến với độc giả cả nước để độc giả cả nước hiểu, chia sẻ và giúp đỡ người dân vùng khó vươn lên phát triển kinh tế xã hội, xóa dần khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục