Cử chỉ đẹp

TQĐT - Còn 1 tuần nữa đến ngày 8-3, nhiều các cửa hàng đã bầy bán những mặt hàng phục vụ cho ngày này. Nhiều năm trở lại đây các nhà sản xuất hàng tiêu dùng đã “nhắm” vào ngày này như một trong những tiêu điểm kinh doanh hằng năm. 

Ngày 8-3 chủ yếu là dịp để cánh mày râu thể hiện “cử chỉ đẹp” với người yêu và bạn gái. Những bạn nữ luôn đầy ắp hoa và thiệp chúc mừng vào mỗi dịp 8-3, những người con có những món quà để chia sẻ với người thân trong gia đình. Bạn Nguyễn Văn Nam, xã Tứ Quận, Yên Sơn tâm sự: Món quà đầu tiên tặng mẹ đó năm em mới tốt nghiệp ra trường em đã chắt chiu bằng đồng lương dành tặng mẹ em một chuyến du lịch Đà Lạt, Nha Trang. Đó là món quà mà mẹ em chưa một lần dám nghĩ tới, mẹ quanh năm lam lũ ruộng đồng, tần tảo hy sinh cho chồng cho con mà không mong một ngày an nhàn, thảnh thơi. Nghe con trai tặng mẹ như vậy mẹ em mừng mắt rưng rưng xúc động.


Ảnh minh họa

Những phụ nữ Việt Nam vốn kín đáo, ít khi bộc lộ niềm mong ước của mình, cũng bình thản đón nhận sự lãng quên trong ngày này. Chị Bùi Thanh Hương, Công ty cổ phần dược phẩm Sông Nhuệ Hà Nội chia sẻ: Ở công ty mình có một nhân viên mua quà tặng hết lượt chị em phụ nữ đồng nghiệp nhưng lại dứt khoát không mua quà cho vợ vì theo anh “đã là vợ chồng thì cần gì phải giữ kẽ nữa”. 

Khái niệm nhận quà trong ngày 8-3 rất xa lạ với phụ nữ ở vùng nông thôn. Như anh Nguyễn Văn Vinh, xã Hùng Đức, Hàm yên, mua quà tặng vợ vào dịp này bị người thân trong gia đình chê trách là “nuông chiều vợ quá đáng”. 

Ngày phụ nữ 8-3 điều đơn giản nhất, họ cần được mọi người nhắc đến tên mình, nhớ tới họ với một tình cảm chân thành nhất có thể một đóa hoa hay một món quà nho nhỏ hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới. Ngày 8-3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người mẹ của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục