Du lịch trải nghiệm tại Tuyên Quang

TQĐT - Chị Phạm Thị Khánh, quê Hải Dương chia sẻ: Vừa qua, chúng tôi được bạn bè giới thiệu biết đến Tuyên Quang là Thủ đô Kháng chiến và cũng là điểm du lịch hấp dẫn bởi có nhiều thắng cảnh thiên nhiên ấn tượng. Chính vì vậy, được nghỉ 4 ngày dịp 30-4 và 1-5 này các chị chọn Tuyên Quang điểm đến du lịch và trải nghiệm. 

Du lịch sinh thái Na Hang.  Ảnh minh họa

Khu du lịch sinh thái Na Hang, hồ Na Hang vẫn còn vẹn nguyên vẻ hoang sơ của một miền sơn cước. Trong nhiều năm gần đây, vẻ đẹp tự nhiên của hồ Na Hang đã dần được đánh thức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc. Xung quanh khu vực hồ còn có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú khác như ghềnh thác, những vỉa đá tự nhiên hình thù kỳ lạ, cùng những ngọn thác nổi tiếng như Khuổi Sung, Khuổi Nhi, Pắc Ban (thác Mơ). Sau đó cả đoàn mới quay về thưởng thức khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm thật bình yên, thơ mộng. Được biết suối khoáng Mỹ Lâm có nguồn nước khoáng sunfua ngầm trong lòng đất. dòng suối Mỹ Lâm còn có  hiệu quả cho việc chữa bệnh, nghe vậy cả đoàn chúng tôi đều hào hứng và đã sẵn sàng lên đường. 

Anh Bùi Minh Thanh, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang tâm sự: Kỳ nghỉ này anh cùng gia đình sẽ du lịch thác Bản Ba, Trung Hà Chiêm Hóa, để cho các con được khám phá hệ sinh thái phong phú rừng nguyên sinh, để con được nghe tiếng chim rừng hót. Sau đó gia đình sẽ lên Na Hang tới động Song Long. Nghe nói muốn đến được động thì phải mất khoảng 3 giờ đi ca nô trên hồ thủy điện Tuyên Quang thì mới đến ngắm cảnh động Song Long thuộc xã Khuôn Hà. Đây là hang động đẹp, có quy mô khá lớn. Vì ngày nay trẻ con có thể tiếp nhận kiến thức qua ti vi, internet hay sách báo, nhưng chỉ là những “trải nghiệm gián tiếp”, sẽ không thể thay thế được sức mạnh của “trải nghiệm trực tiếp” khi trẻ được sờ chạm, nhìn thấy thực tế. Mà chính những trải nghiệm thực tế này mới giúp trẻ hình thành nên năng lực sống, kỹ năng sống cho mình.

Sau đợt nghỉ này, sẽ tạo cho con một cảm giác yêu quê hương mình hơn, mà thiên nhiên là nguồn năng lượng phong phú nhất. Để cho con có một tuổi thơ được đắm mình trong thiên nhiên, nuôi dưỡng cho trẻ khả năng cảm thụ, cảm nhận cái đẹp, cái chân thiện mỹ, trong cuộc sống.            

 Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục