Hạnh phúc mỗi ngày

TQĐT - Những ngày này cả thế giới chuẩn bị đón chào Ngày Quốc tế Hạnh phúc, hãy mở rộng tấm lòng để trao cho nhau những nụ cười, những câu nói tốt đẹp hướng tới giá trị lớn của đời người vì  hạnh phúc là đích đến của mỗi chúng ta trong cuộc sống. 

Ảnh minh họa

Bác Bùi Thúy Lan giáo viên nghỉ hưu xã An Tường chia sẻ: Đến nay, ngày Quốc tế Hạnh phúc ít người biết đến và không quan tâm tới cũng có thể họ chỉ nghĩ trong phạm vi gia đình. Vì thế tôi thường tâm sự với các con với người thân về ngày này. Hiện nay các quốc gia đang chung tay thực hiện mục tiêu hạnh phúc, nhằm tạo nên sự hài hòa trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đảm bảo con người có một tương lai bền vững. Tôi thấy ngày này thật ý nghĩa nó là biểu trưng cho sự phát triển toàn diện và đoàn kết toàn nhân loại xuất phát từ sự cân bằng giữa phát triển kinh tế với các phúc lợi xã hội, tôn trọng môi trường tự nhiên.

Nhà nước ta cũng có chủ trương, chính sách của Đảng về “xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội, là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách” mà Luật Hôn nhân và gia đình đã ghi nhận những chuẩn mực pháp lý cho cách ứng xử của các thành viên gia đình, nhằm tăng cường và phát huy ý thức trách nhiệm, thái độ tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; kế thừa, phát huy các truyền thống đạo đức, văn hóa tốt đẹp của gia đình và dân tộc.

Hiện nay, nhiều gia đình họ chưa thật sự quan tâm đến vấn đề này, do hoàn cảnh kinh tế, do sự nhận thức của mỗi người dẫn đến họ thường xuyên cãi cọ, chồng đánh vợ, con cãi lại bố mẹ, vợ chồng không có trách nhiệm lẫn nhau... Vì vậy để sở hữu một gia đình hạnh phúc là niềm khát khao mong mỏi của mỗi con người trong xã hội. Hạnh phúc gia đình là niềm vui sướng mãn nguyện của con người trong cuộc sống. Mỗi chúng ta hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, người đồng chí; trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học... bằng những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. 

Hướng tới Ngày Quốc tế hạnh phúc mỗi chúng ta hãy phấn đấu thể hiện bằng hành động có ý nghĩa nhất cho gia đình mình và cho quê hương. Mỗi chúng ta cần gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng. Thực hiện tốt những điều đó nghĩa là mỗi người đã góp phần để mỗi ngày đều hạnh phúc.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục