Món quà 8-3

TQĐT - Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 là ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Chúng ta hãy dành dịp này để tôn vinh “một nửa thế giới” bởi hơn ai hết phụ nữ hiện đại là những người tuyệt vời với bao nhiêu trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn trong xã hội. 

Chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. ( ​Ảnh minh họa)       

Anh Nguyễn Nam Cường, phường Minh Xuân chia sẻ: Trước ngày 8-3 tại tổ dân phố, ở phường cũng như gia đình chúng tôi được kỷ niệm rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Nam giới chúng tôi coi đây là cơ hội để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người mà họ yêu quý. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình.

Có thể nói mỗi chúng ta cũng hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền ngang bằng với nam giới, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn, đó là hình ảnh về những phụ nữ Việt Nam của thế kỷ 21. Và người phụ nữ đang dần khẳng định rằng mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước nữa. Ngày 8-3 chủ yếu là dịp để cánh mày râu thể hiện “cử chỉ đẹp” với người yêu và bạn gái. Song đến khi trở thành người vợ trong gia đình thì nhiều người chồng cũng lãng quên ngày 8-3 này.

Những phụ nữ Việt Nam vốn kín đáo, ít khi bộc lộ niềm mong ước của mình, cũng bình thản đón nhận sự lãng quên này. Còn biết bao người phụ nữ bị quên lãng trong chính ngày của họ. Nhất là những vùng nông thôn, vẫn còn có phụ nữ bị ngược đãi, bị đối xử thiên lệch trong gia đình. Nhưng cũng không ít các anh vẫn quan tâm và chia sẻ như gia đình chị Bùi Thị Khánh, Tân Yên, Hàm Yên là một gia đình như vậy: Chị Khánh tâm sự: Tôi vẫn giữ tấm thiếp chúc cuối cùng khi đó chồng tôi đang nằm trên giường bệnh. “Lời chúc ấy của anh như tấm bùa hộ mệnh, giúp tôi có nghị lực sống. Từ đó, ngày 8-3 trở nên vô cùng thiêng liêng với tôi. Tôi cảm thấy mình có sứ mệnh nuôi con và hoàn thiện mình để sống xứng đáng với tình yêu của người đã khuất”.

Chính vì vậy, trong những ngày này các phái mạnh hãy dành cho những phụ nữ của mình sự bất ngờ bằng những món quà nhỏ với một tình cảm chân thành nhất có thể một đóa hoa hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới. Ngày 8-3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người mẹ của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế.

 Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục