Ngày hội của toàn dân

TQĐT - Vào những ngày này, các tổ dân phố khắp nơi trong tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2018). 

Một tiết mục văn nghệ của người dân thôn Tân Mỹ, xã Tam Đa (Sơn Dương), trong Ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Minh Thủy

Ông Bùi Đức Thanh, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn tâm sự: “Ở khu dân cư chúng tôi thường tổ chức sớm và chọn vào ngày nghỉ để các anh chị em đang công tác trong các cơ quan Nhà nước được nghỉ cùng tham gia. Trong ngày hội, bà con có dịp ngồi lại với nhau, cùng nhìn nhận, đánh giá những công việc đã làm được và chưa làm được trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng... để cùng rút kinh nghiệm”.

Anh Lê Thanh Hùng hiện đang công tác tại Hà Nội chia sẻ: “tôi về quê đúng dịp khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tôi hết sức xúc động. Bà con xây dựng chương trình văn nghệ sinh động, tạo được không khí đầm ấm, phấn khởi. Khu dân cư đã thay đổi rất nhiều, tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng. Ai cũng rất vui mừng”.

Còn bà Nguyễn Thị Nhung, tổ 19 phường Tân Quang lại tâm sự: Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc có tổ dân phố làm rất quy củ đầy đủ, nhưng cũng có tổ thì làm qua loa đại khái. Tôi cũng nhận thấy, nơi nào Ban công tác Mặt trận hoạt động năng nổ, tâm huyết, biết cách vận động, tập hợp quần chúng thì các phong trào nơi đó diễn ra sôi nổi, hiệu quả, thiết thực; nội dung sinh hoạt trong ngày hội phong phú, tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

Để Ngày hội thật sự có chất lượng, mang lại hiệu quả thiết thực, thiết nghĩ Ban công tác Mặt trận các khu phố cần phát huy sự năng động, sáng tạo trong vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua, nhất là những phong trào gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Được như vậy Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.    

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục