Trật tự lắng nghe

TQĐT - Dự cuộc họp tổ dân phố, các tổ viên ồn ào người nghe điện thoại, người nói chuyện riêng. Trên bục bác Tổ trưởng khản cổ phổ biến tình hình an ninh trật tự những ngày cuối năm và bình bầu các gia đình văn hóa. Trong tổ đa phần đều đạt gia đình văn hóa, còn số ít gia đình không đạt với nhiều lý do khác nhau. Chính vì thế nhiều ý kiến tranh cãi mãi không ngớt.

Thấy không đủ bác Trung đành phải lên tiếng: Người nói phải có người nghe chứ. Các bác phải trật tự lắng nghe lần lượt ý kiến của từng người, đừng xen ngang. Đến khi những lời góp ý này đã được nói ra hết. Các bác hãy từ từ nhắc lại những điểm chính trong ý kiến của người mới phê bình gia đình mình. Xem đúng, hay sai. Nếu đúng thì tiếp thu, để làm tốt hơn trong năm tới, còn chưa đúng thì thông tin lại để mọi người hiểu nhau hơn. Bằng cách này, các bác sẽ làm rõ những điểm cần lưu ý trong lời phê bình để còn rút kinh nghiệm năm sau không mắc lại khuyết điểm đó nữa.

Các hộ đã bình tĩnh và hiểu rõ những lời góp ý phê bình vừa đưa ra, lắng nghe thống nhất những ý kiến của đồng chí tổ trưởng kết luận, cả tổ đã hô quyết tâm phấn đấu năm 2019 cả tổ đạt 100% gia đình văn hóa.            

 Lan Hương

Tin cùng chuyên mục