Tiếng việt | English

Chủ tịch CCB nhiệt huyết

- Ông Ma Nhân Hóa, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Thổ Bình (Lâm Bình) là cán bộ gương mẫu, nhiệt huyết. Gần 5 năm trên cương vị Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, ông Hóa luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, nắm chắc các nhiệm vụ của tổ chức hội, đưa Hội CCB hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, được cán bộ, hội viên tin tưởng, quý mến, Hội CCB cấp trên đánh giá cao.  

Ông Ma Nhân Hóa

Hội CCB xã Thổ Bình có trên 260 hội viên, trong đó 99% là người dân tộc thiểu số. Ông Hóa chia sẻ: Khi mới nhận nhiệm vụ, ông tích cực đi cơ sở nắm tình hình tư tưởng hội viên, mặt khác, ông triển khai tốt các nhiệm vụ, phong trào của Hội, phối hợp với các tổ chức chính trị, khuyến nông tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, vận động hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế. Từ đó, hội viên áp dụng vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, triển khai những mô hình kinh tế đem lại hiệu quả. Từ một địa bàn “trắng” mô hình kinh tế, đến nay, hội CCB xã đã xây dựng được 6 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, có thu nhập từ 80 triệu đồng/năm trở lên. Tỷ lệ hộ hội viên CCB nghèo giảm từ 120 hộ hội viên năm 2015 xuống còn 32 hộ năm 2019, hội viên khá giàu tăng 60%. 

Đến nay, xã Thổ Bình đạt 12/19 tiêu chí NTM. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của hội viên Hội CCB, trong đó có Chủ tịch Hội CCB Ma Nhân Hóa. Với những trải nghiệm trong công tác, ông đã linh hoạt kết hợp giữa tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu, đồng thời vận động con cháu, người thân trong gia đình làm theo. Trong 5 năm (2014 - 2019), Hội CCB xã đã vận động hội viên tự nguyện hiến trên 1.700 m2 đất, góp gần 100 triệu đồng, trên 200 ngày công và hằng trăm khối cát xây dựng các công trình phúc lợi. 

Bản lĩnh của người lính luôn sáng ngời trong CCB Ma Nhân Hóa thể hiện qua từng hành động cụ thể trong xây dựng tổ chức Hội CCB xã. Nhờ sự năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu, ông đã dẫn dắt Hội CCB xã Thổ Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Từ năm 2017 đến nay, Hội CCB liên tục đạt TSVM và được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Hội CCB tỉnh. Vinh dự hơn, tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 do Hội CCB tỉnh tổ chức vừa qua, Hội CCB xã Thổ Bình đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014 - 2019. 

Bài, ảnh: Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục