Tiếng việt | English

Cựu thanh niên xung phong hết lòng với công tác Hội

- Ông Lý Hoa Quang, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Chiêm Hóa luôn hết lòng với các hoạt động của hội, đóng góp vào việc ổn định cuộc sống của các hội viên trên địa bàn.

Ông Lý Hoa Quang

Năm 1966, khi vừa rời khỏi ghế nhà trường, ông Quang đã tình nguyện lên đường tham gia lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước. Ông tham gia đơn vị N13-P38 với trên 500 đội viên có nhiệm vụ mở đường tránh bến phà Bợ, mở tuyến đường Chiêm Hóa - Chinh và đến các xã trong huyện. Ông cùng với các đội viên đã khắc phục những gian nan, vất vả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong lao động cũng như trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Ông Quang cho biết, tham gia đội TNXP, ông đã thực sự trưởng thành cả về suy nghĩ và hành động. Những ngày tháng chiến đấu như là mái trường “tổng hợp” dạy ông và những người đồng đội biết sống hết mình vì quê hương, đất nước, biết yêu thương và trân quý lẫn nhau.

Trở về trong thời bình, phẩm chất và ý chí của người TNXP đã giúp ông tiếp tục cống hiến cho địa phương. Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP, ông thường xuyên tuyên truyền hội viên tích cực phát triển kinh tế tại địa phương. Nhiều mô hình kinh tế của các hội viên đã mang lại thu nhập ổn định như mô hình kinh tế vườn ao chuồng của bà Hoàng Thị Hồng Bưởi, chi hội xã Hà Lang thu lãi từ 60 - 80 triệu đồng/năm, mô hình sản xuất thủ công mỹ nghệ của ông Nguyễn Quang Vịnh, chi hội Thị trấn Vĩnh Lộc thu khoảng 200 triệu đồng/năm. Năm 2018, Hội CCB Chiêm Hóa đã giảm được 6 hộ nghèo, hiện hội còn 16 hộ nghèo. Ông còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ tiền, cùng với số tiền quỹ hội để cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế; kịp thời thăm hỏi, tặng quà các hội viên, gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết. Ngoài ra, ông thường xuyên cùng với các Cựu TNXP huyện thực hiện các hoạt động tình nguyện và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục