Dũng cảm lao mình xuống dòng lũ cứu người

- Khoảng 9 giờ 40 phút ngày 11-6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp, thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết (Yên Sơn), Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết bất ngờ phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi. Không chần chừ suy nghĩ, đồng chí Hào nhanh chóng lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người.


Đại úy Hoàng Ngọc Hào.

Nạn nhân là anh Trần Văn Nam, sinh năm 1974, trú tại thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) do bất cẩn đã trượt chân rơi xuống đập tràn và bị dòng nước cuốn trôi. Đại uý Hào phải rất vất vả mới tiếp cận được nạn nhân, vật lộn trong dòng lũ suốt 15 phút mới đưa được nạn nhân vào bờ an toàn. Với sự hỗ trợ của một số người dân, nạn nhân đã được sơ cứu và dần hồi tỉnh.

Đại uý Hoàng Ngọc Hào, Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết chia sẻ: “Mình thấy chuyện cứu người gặp nạn là chuyện bình thường. Dù mình là cán bộ Công an hay ai khác đi chăng nữa khi thấy người khác đang cận kè nguy hiểm bị lũ cuốn trôi cũng hành động như vậy thôi, đó là trách nhiệm và mệnh lệnh trái tim”.

Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao mình xuống dòng nước lũ của Đại uý Hoàng Ngọc Hào đã được nhân dân địa phương hết lời ngợi khen, khâm phục. Đây là tấm gương sáng, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Tin, ảnh: Công Vượng

Tin cùng chuyên mục