Tiếng việt | English

Mỹ Dung vượt khó học giỏi

- Em Trần Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 8, trường THCS Trung Hòa (Chiêm Hóa) là tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập được thầy cô, bạn bè quý mến.

Em Trần Thị Mỹ Dung.

Nhà Dung cách trường học một con sông nên hàng ngày em phải đi bộ”, "bắt” đò đến trường. Những ngày nghỉ học ở nhà em cùng mẹ đan phên tre, nứa đem ra chợ bán kiếm tiền trang trải cuộc sống. Dung cho biết, nếu nghỉ ở nhà ngày chủ nhật em có thể đan được 3 phên nứa, mỗi cái bán được 10 nghìn đồng, cũng phụ giúp bố mẹ em được phần nào.

Trong ngôi nhà nhỏ của gia đình Dung, chúng tôi thấy góc học tập của em treo nhiều giấy khen và rất ngăn nắp. Bố mẹ Dung đều là lao động tự do, công việc không ổn định nên thu nhập bấp bênh. Hiểu nỗi vất vả của mẹ cha, Dung luôn chăm ngoan, học giỏi. Liên tiếp từ năm học lớp 1 đến lớp 8 em đều đạt học lực giỏi và từng tham gia, đạt nhiều giải tại các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi. Lớp 5, em đạt giải Nhì cuộc thi Giải toán trên internet cấp huyện, lớp 6 đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp huyện… Hiện nay, Dung cũng nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường THCS Trung Hòa, chuẩn bị tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2019 -2020 sắp tới.

Ở nhà, Dung còn thay bố mẹ bảo ban em trai học tập. Kết quả, em trai Dung cũng là học sinh giỏi của trường Tiểu học Trung Hòa (Chiêm Hóa). Dung chia sẻ, tương lai em muốn trở thành một giáo viên Tiểu học để đến những bản xa dạy chữ cho học sinh. Với thành tích học tập, rèn luyện của mình, hằng năm em đều đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ".

Bài, ảnh: Thu Hương

Tin cùng chuyên mục