Người kết nối những tấm lòng

- Gần 8 năm với vai trò Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, ông Dương Phạm Tường (trong ảnh) là cầu nối kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống.

Năm 2016, ông tham gia vào Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh. Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội, ông luôn quan tâm chia sẻ với những mảnh đời khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, ông trăn trở tìm cách nào để hỗ trợ thiết thực cho họ vơi bớt khó khăn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 7.250 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trẻ em nghèo. Ông Tường tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh hội phối hợp với Phòng Xã hội - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND các huyện, thành phố, tiến hành khảo sát tiếp cận giáo dục của trẻ khuyết tật theo chỉ đạo của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Trong năm 2022, ông đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ hội với tổng số kinh phí và hiện vật trên 2,3 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức các hoạt động bảo trợ cho trên 2.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn; trao 409 xe lăn, tặng 1.235 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn các huyện, thành phố...

Đặc biệt, ông cùng với Thường trực Tỉnh hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Tuyên Quang triển khai chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho 100 trẻ khuyết tật của trường Tiểu học Bình Thuận, Tiểu học Sơn Lạc và Trung tâm Ánh Bình Minh do tổ chức hỗ trợ phát triển trợ giúp nhân đạo Thụy Sỹ tại Việt Nam tài trợ với tổng trị giá trên 360 triệu đồng. Triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn xã Minh Thanh (Sơn Dương) và xã Yên Phú (Hàm Yên) cho hơn 500 người với tổng kinh phí và hiện vật 762 triệu đồng.

Chị Lê Thị Phương Huyền, công chức Văn hóa, Xã hội UBND xã Minh Thanh (Sơn Dương) nói, ông Dương Phạm Tường là người rất tâm huyết với công tác từ thiện, nhân đạo. Những hỗ trợ, chia sẻ của ông đã giúp đỡ rất nhiều gia đình khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã có thêm động lực vượt qua khó khăn. 

Với những đóng góp của mình, năm 2022 ông vinh dự được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tặng Bằng khen.

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục