Tiếng việt | English

Trả sổ tiết kiệm 80 triệu đồng cho khách hàng

- Chị Chu Thị Lương, thôn 1, xã Kim Phú (Yên Sơn) là tiểu thương bán hàng tại chợ Phan Thiết (TP. Tuyên Quang) vừa qua đã trả lại sổ tiết kiệm trị giá 80 triệu đồng cùng tài sản khác cho khách hàng bỏ quên. Việc làm của chị đã được mọi người khen ngợi và cảm phục.

Chị Chu Thị Lương

Chị Lương chia sẻ, ngày thứ bảy 2-10, trong lúc bán hàng tại chợ Phan Thiết, chị cùng với một số tiểu thương khác đã phát hiện một túi xách do khách hàng để quên. Chị cùng mọi người đã bàn bạc và thống nhất mở túi để xác minh tài sản, tìm thông tin người làm mất. Sau đó, chị đã đưa tin lên mạng xã hội để tìm lại chủ nhân của chiếc túi xách. Ngay sau đó, khi đã xác minh được đúng người làm rơi, chị đã trao trả lại chiếc túi, trong đó gồm: 1 sổ tiết kiệm 80 triệu đồng, một chiếc điện thoại cảm ứng hiệu samsung, 4,5 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân. Trước đó, chị cũng từng trao trả lại một chiếc laptop trị giá trên 10 triệu đồng do khách hàng bỏ quên tại cửa hàng. Chị nói: “Vì cũng đã từng bị mất đồ nên hiểu được cảm giác của người mất. Việc trao trả lại đồ giúp mình cảm thấy thanh thản và vui vẻ khi làm được việc ý nghĩa”.     

Bà Nguyễn Thị Len, tổ 19, phường Phan Thiết (TP. Tuyên Quang) là người được trả lại đồ để quên xúc động nói: “Tôi rất vui mừng và bất ngờ khi chị Lương và các tiểu thương ở chợ Phan Thiết đã cùng nhau tìm thông tin và vui vẻ trao lại đồ để quên cho gia đình tôi. Tôi hy vọng những người tốt, việc tốt với những hành động đẹp như của các chị sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa để góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn”.  

Hành động của chị Lương cùng một số tiểu thương tại chợ Phan Thiết là một trong những nghĩa cử cao đẹp giúp lan tỏa việc tốt trong cộng đồng.

Bài, ảnh: Thùy Lê

Tin cùng chuyên mục