Hùng Đức đánh giá mô hình điểm “Dân vận khéo” chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”

- Sáng 20-12, Đảng ủy xã Hùng Đức (Hàm Yên) đã tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình điểm “Dân vận khéo” chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh.

Hưởng ứng phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa”, Đảng ủy xã Hùng Đức đã chọn thôn Thị làm mô hình điểm. Qua 6 tháng triển khai thực hiện, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, tự nguyện phân loại rác thải có khả năng phân hủy để ủ làm phân hữu cơ, thu gom rác thải không có khả năng phân hủy về bể chứa để xử lý.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh tham quan bể chứa rác thải của hộ dân
tại hộ ông Hoàng Văn Bảo, thôn Thị, xã Hùng Đức (Hàm Yên).

Toàn thôn đã có 92/102 hộ xây dựng bể chứa rác tại hộ gia đình; 100% hộ gia đình có bể chứa rác đã thu gom, phân loại và xử lý tại bể chứa theo đúng quy định. Mô hình đã góp phần tạo chuyển biến tích cực nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về nguy cơ, tác hại của ô nhiễm môi trường do rác thải; thay đổi thói quen không vứt rác thải bừa bãi. Từ thành công của mô hình, năm 2021, Đảng ủy xã chỉ đạo nhân rộng ra các thôn Văn Nham, Uổm Tưởn, Làng Chẵng, Khánh Xuân và Khánh Hùng.     

Tin, ảnh: Lý Thịnh

Tin cùng dòng sự kiện