Hợp tác sản xuất video âm nhạc quảng bá du lịch Nhật Bản - Việt Nam

Ngày 14-2, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) cho biết, đơn vị đã hợp tác với nữ ca sĩ Đông Nhi của Việt Nam để sản xuất một video âm nhạc quảng bá du lịch. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá du lịch Nhật Bản trên quy mô lớn, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam (21/9/1973-21/9/2023).

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng được chọn làm đại sứ du lịch Nhật Bản.

Video âm nhạc này có những cảnh quay ghi lại hình ảnh cả gia đình ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng (Nhi Thắng Family) trong chuyến đến thăm Nhật Bản, với vai trò là đại sứ chiến dịch quảng bá du lịch Nhật Bản chủ đề "Khám phá Nhật Bản - Khởi nguồn đam mê".

Văn phòng Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động khác như tham gia gian hàng tại các sự kiện về du lịch, quảng cáo online... nhằm phục hồi nhanh chóng hoạt động du lịch Nhật Bản từ thị trường Việt Nam. Đơn vị mong muốn thông qua video âm nhạc này để truyền tải rộng rãi đến công chúng Việt Nam những nét hấp dẫn của du lịch Nhật Bản, đồng thời, sẽ tiếp tục cùng Nhi Thắng Family xúc tiến quảng bá du lịch nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.

Nhi Thắng Family (Gia đình Nhi Thắng) gồm ba thành viên là nữ ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ, doanh nhân Ông Cao Thắng cùng bé Winnie - con gái của cặp đôi. Nhi Thắng Family đã được bổ nhiệm là đại sứ trong chiến dịch quảng bá du lịch nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam do Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản thực hiện từ tháng 11-2022.

Bên cạnh đó, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam còn tiến hành quảng bá đa kênh về du lịch Nhật Bản. Theo đó, các hoạt động tương tác, trò chơi và quà tặng gắn với du lịch Nhật Bản được tổ chức thường xuyên trên mạng xã hội để thu hút khách du lịch. Chiến dịch còn có sự tham gia của một số người nổi tiếng trên mạng xã hội như ca sĩ Jun Phạm, nhiếp ảnh gia Huỳnh Trí Nghĩa, vũ công Lan Nhi...

Theo Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam, số khách Việt Nam đến Nhật Bản trong tháng 12-2022 đạt 28.200 lượt người, giảm 7,9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong cả năm 2022, số khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản đạt trên 284.000 lượt người và là nước có tỷ lệ giảm số khách nhập cảnh vào Nhật Bản thấp nhất trong toàn bộ các thị trường.

Tổng cục Du lịch cho biết, Nhật Bản luôn nằm trong nhóm ba thị trường gửi khách hàng đầu của Việt Nam và Việt Nam cũng là điểm đến ưa thích trong khu vực đối với khách du lịch Nhật Bản. Năm 2019, Việt Nam đón được con số kỷ lục với gần 1 triệu lượt khách du lịch từ đất nước Mặt trời mọc.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục